13:18 18/09/2014

Ngân hàng Tiên Phong cung cấp tín dụng mua máy bay

Thu Hương

Ngân hàng Tiên Phong vừa ký kết hợp đồng tín dụng máy bay cho Vietjet

Cho vay thuê và mua máy bay là một hoạt động tài chính hấp dẫn bởi tính 
quốc tế hóa cao, tài sản đảm bảo là máy bay có giá trị minh bạch và 
thanh khoản toàn cầu.
Cho vay thuê và mua máy bay là một hoạt động tài chính hấp dẫn bởi tính quốc tế hóa cao, tài sản đảm bảo là máy bay có giá trị minh bạch và thanh khoản toàn cầu.
Ngân hàng Tiên Phong vừa ký kết hợp đồng tín dụng máy bay cho Vietjet với hạn mức ban đầu 21 triệu USD, dự kiến sẽ tăng thêm trong thời gian tới.

Trước đó, một số ngân hàng nước ngoài và các tổ chức tài chính như GECAS (Mỹ) đã ký kết hợp đồng tài trợ thuê mua tài chính; BNP Paribas (Pháp) và Jackson Square (Thuộc tập đoàn Misubishi UFJ - Nhật) và một số ngân hàng khác đã ký kết những thỏa thuận nguyên tắc về cung cấp tài chính máy bay với Vietjet. Các định chế này đang trong quá trình hoàn tất các hợp đồng.

Cùng ngày, tàu bay A320 Sharklet thế hệ mới nhất của Airbus vừa bàn giao cho Vietjet tại Toulouse (Pháp) cũng đã về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp.HCM). Tàu bay mới mang số hiệu VN-A696 vừa xuất xưởng.

Cho vay thuê và mua máy bay là một hoạt động tài chính hấp dẫn bởi tính quốc tế hóa cao, tài sản đảm bảo là máy bay có giá trị minh bạch và thanh khoản toàn cầu.

Tuy nhiên, thị trường tài trợ hàng không là sân chơi tương đối hẹp của các định chế hàng đầu thế giới. Để tham gia vào thị trường này, đòi hỏi ngân hàng phải có đội ngũ chuyên môn sâu trong lĩnh vực tài chính hàng không có năng lực giao dịch quốc tế và được các định chế tài chính, các tập đoàn sản xuất máy bay trên thế giới chấp thuận.

(Nguồn: Vietjet)