09:47 22/09/2021

Ngân hàng UOB tăng vốn tăng vốn điều lệ lên 5 nghìn tỷ đồng

Ngân Hà -

Với việc tăng vốn điều lệ từ 3 nghìn tỷ đồng lên 5 nghìn tỷ đồng, Ngân hàng UOB khẳng định cam kết lâu dài của ngân hàng trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và hỗ trợ nhiều khách hàng hơn…

Ngân hàng UOB tăng vốn tăng vốn điều lệ lên 5 nghìn tỷ đồng, khẳng định cam kết lâu dài tại Việt Nam.
Ngân hàng UOB tăng vốn tăng vốn điều lệ lên 5 nghìn tỷ đồng, khẳng định cam kết lâu dài tại Việt Nam.

Việc tăng vốn điều lệ đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt theo Công văn số 6388/NHNN-TTGSNH vào ngày 08 tháng 9 năm 2021.

Theo ông Wee Ee Cheong, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn UOB, trong 3 năm qua, Ngân hàng UOB Việt Nam đã tăng trưởng đều đặn và đạt mức tăng trưởng tài sản bình quân 53%/năm.

"Với mức vốn điêu lệ tăng thêm sẽ cho phép chúng tôi hỗ trợ các khách hàng hiện có và khách hàng mới tại Việt Nam thông qua các giải pháp tài chính tối ưu và sự kết nối mạng lưới trong khu vực của Tập đoàn UOB", ông Wee Ee Cheong nói.

Theo đó, Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu tài chính của các cá nhân và doanh nghiệp bằng cách cung cấp các giải pháp phù hợp với các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống cũng như quá trình kinh doanh.

Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Bảo hiểm Prudential Việt Nam để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential; cũng như đẩy mạnh cung cấp sản phẩm cho vay tín chấp, UOB BizMerchant, nhằm mang lại cho người bán hàng trực tuyến khả năng tiếp cận các khoản vay mà không cần thế chấp.

UOB cũng là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cấp các khoản tín dụng xanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhằm mở đường cho các hoạt động tài chính bền vững.

Tháng 1/2021, Ngân hàng đã cung cấp 2 khoản tín dụng xanh cho 2 doanh nghiệp tại Việt Nam, đó là Công ty cổ phần Kết cấu thép ATAD và Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ (PVI), để xây dựng và vận hành hệ thống quang điện mặt trời trên mái các nhà máy của họ.

Ngoài ra, Ngân hàng UOB Việt Nam chủ động khuyến khích hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tháng 11/2020, Ngân hàng đã ký tiếp Biên bản hợp tác với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) nhằm thúc đẩy nhiều hơn nữa nguồn vốn đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm năng lượng tái tạo, sản xuất, cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe và công nghệ. Đến nay, Ngân hàng đã hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hơn 2 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam, và tạo ra hơn 17.000 việc làm.