10:07 03/12/2015

Ngân hàng Việt Nam duy nhất được The Banker vinh danh

Hương Giang

The Banker chọn một ngân hàng tại mỗi quốc gia trên tổng số 1.000 ứng viên để vinh danh

Đại diện VIB (giữa) tại lễ trao giải thưởng “Bank of the Year” của The Banker.<br>
Đại diện VIB (giữa) tại lễ trao giải thưởng “Bank of the Year” của The Banker.<br>
Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa được vinh danh giải thưởng “Bank of the Year 2015” trong lễ trao giải do tạp chí The Banker tổ chức tại London tối qua (2/12).

Đây là giải thưởng thường niên do Hội đồng biên tập tạp chí The Banker bình xét.

“Bank of the Year” là giải thưởng dành riêng cho một ngân hàng xuất sắc ở một quốc gia, là giải thưởng lâu đời nhất và cũng được coi trọng trong cộng đồng ngân hàng toàn cầu.

Hàng năm, The Banker chọn ra một ngân hàng tại mỗi quốc gia cho giải thưởng này trên tổng số 1.000 ngân hàng ứng viên đến từ hàng trăm quốc gia, thông qua các dữ liệu hoạt động đáng tin cậy suốt 12 tháng của năm bình chọn.

Năm 2015, The Banker vinh danh các ngân hàng tiêu biểu nhất ở quy mô 152 quốc gia toàn cầu. Với giải thưởng này, ngân hàng đạt giải có thêm sự ghi nhận về vận hành hoạt động xuất sắc theo quy trình quản lý chặt chẽ cùng một mô hình kinh doanh hiệu quả với một quan điểm quản trị rủi ro thận trọng.

Năm nay, giải thưởng “Bank of the Year” tại Việt Nam được The Banker trao cho VIB. Ngoài những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh thể hiện qua các chỉ số về vốn cấp 1, tổng tài sản, lợi nhuận ròng, chỉ số ROE, tỷ lệ nợ quá hạn, The Banker đánh giá cao VIB ở chiến lược kinh doanh bền vững, công nghệ tiên tiến, sự sáng tạo không ngừng và các hoạt động truyền thông tiếp thị hiệu quả trong suốt năm qua.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh vừa công bố, 9 tháng đầu năm 2015, VIB tiếp tục thể hiện chiến lược kinh doanh bền vững bên cạnh sự tăng trưởng cần thiết ở các chỉ tiêu cơ bản.

Cụ thể, tăng trưởng tín dụng của VIB ở mức cao với 18%, được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt nâng mức tăng trưởng tối đa cho năm 2015 từ 20% lên 25%; lợi nhuận trước dự phòng đạt 747 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 370 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái; tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,34%, giảm 0,18% so với đầu năm.

Và như thể hiện rõ những năm gần đây, VIB tiếp tục giữ hệ số an toàn vốn (CAR) ở mức cao nhất trong số các ngân hàng lớn của Việt Nam, với 18%.

Ngoài giải thưởng trên của The Banker năm 2015, hoạt động của VIB cũng được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Trong kỳ đánh giá vừa cập nhật của Moody’s, VIB tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tín nhiệm mới nhất cho 10 ngân hàng lớn của Việt Nam, với việc duy trì xếp hạng tín nhiệm cơ sở cao nhất ở mức B3, cùng với một số ngân hàng khác. Trong số các ngân hàng được xếp hạng ở mức B3 thì VIB là ngân hàng Việt Nam duy nhất có triển vọng “Tích cực”.

VIB cũng vừa được tổ chức thẻ quốc tế MasterCard ghi nhận là ngân hàng có giải pháp sáng tạo thẻ thanh toán toàn cầu tốt nhất, cũng như nhận giải thưởng ngân hàng có sản phẩm/dịch vụ sáng tạo tiêu biểu nhất Việt Nam 2015 với ứng dụng ngân hàng di động MyVIB trong khuôn khổ giải thưởng ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2015 do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG tổ chức.