14:21 13/11/2015

Ngôi nhà hai lần được rao giá đắt nhất nước Mỹ

Diệp Vũ

Dinh thự Le Palais Royal ở Hillsboro Beach, Florida đang được rao bán với mức giá 159 triệu USD

Dinh thự Palais nhìn từ trên cao.<br>
Dinh thự Palais nhìn từ trên cao.<br>
Dinh thự Le Palais Royal ở Hillsboro Beach, Florida vừa một lần nữa trở thành ngôi nhà đắt nhất được rao bán tại Mỹ  - hãng tin CNBC cho biết.

Cách đây một năm, ngôi nhà rộng hơn 5.600 mét vuông này đã được chào bán với mức giá 139 triệu USD và là ngôi nhà đắt nhất được rao bán ở Mỹ vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, sau đó, tỷ phú Jeff Greene đã rao bán dinh thự kèm lò rượu vang Palazzo D'Amore ở Beverly Hills, California với giá 195 triệu USD, khiến Le Palais tuột mất khỏi vị trí ngôi nhà đắt nhất.

Giờ đây, Palais được rao bán một lần nữa, với mức giá mới là 159 triệu USD. Trong khi đó, sau một năm không tìm được khách mua, Palazzo D'Amore bị hạ giá xuống mức 149 triệu USD. Bởi vậy, Palais một lần nữa lại là ngôi nhà đắt nhất được chào bán ở Mỹ.

Palais đã được nâng cấp và bổ sung thêm nhiều tiện nghi để phù hợp với mức giá “khủng” của mình. Có thêm hai nhà khách mới được xây dựng, cộng thêm một khu giải trí, bao gồm một sân trượt băng, đường đua ôtô nhỏ, hộp đêm và sàn bowling.

Tuy vậy, mức giá chào bán của Palais vẫn “chưa là gì” so với giá của một dinh thự khác đang được xây dựng ở Bel Air, California. Được biết, căn nhà đang xây này có diện tích 7.000 mét vuông và mức giá ước tính khoảng 500 triệu USD nếu được rao bán.