07:44 12/08/2022

Ngôi nhà thứ hai thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng và đầu tư của gia đình Việt

Quế Anh

Nhiều gia đình Việt mong muốn sở hữu ngôi nhà thứ 2 bên biển để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, tái tạo năng lượng đồng thời gia tăng nguồn thu nhập thụ động khi không sử dụng đến…

Căn hộ nghỉ dưỡng là ngôi nhà thứ hai giữa thiên nhiên trong lành mà nhiều người mong muốn sở hữu (Nguồn ảnh: Shutterstock).
Căn hộ nghỉ dưỡng là ngôi nhà thứ hai giữa thiên nhiên trong lành mà nhiều người mong muốn sở hữu (Nguồn ảnh: Shutterstock).

Sự gia tăng của tầng lớp trung, thượng lưu đã dẫn đến nhu cầu ngày càng lớn về hưởng thụ cuộc sống. Họ mong muốn sở hữu những căn nhà thứ hai (second home) ở nơi có thiên nhiên trong lành, cảnh đẹp, đầy đủ các tiện ích để tận hưởng cuộc sống an toàn và chủ động hơn.

Vì thế, các sản phẩm ngôi nhà thứ hai được nhiều người ưa chuộng bởi phần nào đáp ứng được các yêu cầu trên. Dòng sản phẩm này thường hướng đến các yếu tố tái tạo năng lượng, nuôi dưỡng các giá trị tinh thần và gắn kết tình cảm gia đình cho gia chủ.

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm cả Việt Nam, đặc biệt là giai đoạn sau đại dịch. Theo số liệu từ một công ty môi giới bất động sản tại Mỹ, khi đại dịch bùng phát, nhu cầu tìm hiểu second home tại nước này đã tăng hơn 100% trong tháng 12/2020 so với cùng kỳ năm trước đó.

Việt Nam cũng chứng kiến sự gia tăng của xu hướng sở hữu căn hộ du lịch trong giai đoạn vừa qua. Theo Savills, Việt Nam nằm trong top 20 thị trường có tốc độ tăng trưởng second home cao nhất thế giới. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, từ đầu năm đến nay, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận đà tăng trưởng tích cực. Theo báo cáo từ DKRA Việt Nam, tỷ lệ tiêu thụ căn hộ 3 tháng đầu năm nay đạt 57% (khoảng 579 căn), tăng gấp 2,3 lần cùng kỳ năm ngoái.

TIỀM NĂNG KHAI THÁC BỀN VỮNG

Nhiều người sở hữu ngôi nhà thứ hai không chỉ xuất phát từ mong muốn tận hưởng cuộc sống cùng người thân, có thêm không gian thoải mái để làm việc tại nhà, mà còn để đáp ứng mục đích đầu tư sinh lời, tạo nguồn thu nhập thụ động.

Báo cáo của Savills ghi nhận có đến 45% khách hàng mua second home vừa phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi thư giãn của bản thân và gia đình, vừa có nhu cầu cho thuê lại trong khoảng thời gian họ không sử dụng nhằm gia tăng nguồn thu nhập thụ động.

Căn hộ du lịch còn mang lại nguồn thu nhập thụ động an nhàn mỗi tháng cho chủ sở hữu. (Nguồn ảnh: Shutterstock).
Căn hộ du lịch còn mang lại nguồn thu nhập thụ động an nhàn mỗi tháng cho chủ sở hữu. (Nguồn ảnh: Shutterstock).

Chị Nguyệt Hằng (45 tuổi, ngụ tại Hà Nội) cho biết, bản thân đang cân nhắc sở hữu một căn hộ du lịch tại Vũng Tàu để làm nơi cho cả nhà thỉnh thoảng đi nghỉ dưỡng dài ngày cùng nhau. Những lúc không sử dụng thì sẽ cho khách du lịch thuê ngắn ngày hoặc cũng có thể cho các chuyên gia nước ngoài thuê lâu dài, tạo thêm khoản thu nhập mỗi tháng.

"Tôi quan tâm đến các dự án phát triển bởi chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm và dự án được quản lý vận hành bởi các thương hiệu quốc tế", chị Nguyệt Hằng nói.

NGÔI NHÀ THỨ HAI LÝ TƯỞNG TẠI TRUNG TÂM ĐÔ THỊ BIỂN VŨNG TÀU

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Hưng Thịnh Land đã cho ra mắt FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach (đường Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Vũng Tàu). Dự án đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu FiveSeasons Homes trên thị trường bất động sản.

Tầm nhìn từ ban công tại FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach. Ảnh: Hưng Thịnh Land.
Tầm nhìn từ ban công tại FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach. Ảnh: Hưng Thịnh Land.

FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach mang kỳ vọng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và các gia đình Việt bởi lợi thế từ vị trí đắc địa gần bãi biển Thùy Vân và trung tâm Thành phố Vũng Tàu.

Đại diện Hưng Thịnh Land nhận định, dự án sở hữu nhiều thế mạnh như phong cảnh hài hòa của biển xanh, nắng vàng, khí hậu ấm áp, hệ tiện ích hoàn thiện, cùng uy tín của đơn vị quản lý vận hành từ tập đoàn quốc tế sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm ngôi nhà thứ hai.

Ngoài ra, khi các tuyến hạ tầng như sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành đi vào hoạt động, Vũng Tàu sẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế và du lịch và giàu tiềm năng khai thác cho thuê của căn hộ nghỉ dưỡng.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 19006958
Website: https://www.fiveseasonshomes.com.vn/