15:55 31/10/2017

Ngược thời gian với "Tinh hoa Bắc Bộ", vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam

Diệu Hương

Bắt đầu từ 01/11/2017, chương trình biểu diễn nghệ thuật "Tinh hoa Bắc Bộ" sẽ chính thức ra mắt chào đón khán giả từ khắp nơi trên thế giới, với sân khấu thực cảnh lần đầu tiên tại Hà Nội, Việt Nam. Sau bao nhiêu tâm huyết của những người thực hiện, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho mỗi du khách.
Ngược thời gian với Tinh hoa Bắc Bộ, vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Đào Hồng Tuyển, chủ đầu tư chia sẻ tại buổi ra mắt Tinh hoa Bắc Bộ

Cách trung tâm Hà Nội 25km, sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ nằm trong Baara Land – Tổ hợp vui chơi và văn hoá toạ lạc ngay dưới chân núi Chùa Thầy – một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam và là một trong những điểm du lịch tâm linh khu vực Hà Nội. Đây cũng chính là ý tưởng tạo nguồn cảm hứng của vở diễn, với cốt truyện tập trung vào ông tổ nghề múa rối nước Việt Nam, thiền sư Từ Đạo Hạnh, và đời sống phong phú của một vùng Bắc Bộ.
Ngược thời gian với Tinh hoa Bắc Bộ, vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.
Sân khấu là mặt hồ rộng 4300m2, dựa lưng vào ngọn núi Thầy, chính vì thế khán giả có cơ hội được chiêm ngưỡng màn biểu diễn trên khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên. Với vị trí độc đáo, du khách có thể ghé thăm Chùa Thầy trong chuyến đi để tìm hiểu thêm về danh thắng lịch sử này và thưởng thức trọn vẹn sân khấu Tinh Hoa Bắc Bộ.
Sáu mươi phút của vở diễn "Tinh hoa Bắc Bộ" với từng chương Thi – Ca – Nhạc – Họa, là bức tranh khảm quý giá được ghép bằng những nét tinh hoa văn hóa của vùng đồng bằng Bắc Bộ, mang đến trải nghiệm đặc biệt, cho người xem cơ hội được khám phá lịch sử và văn hóa của Bắc Bộ, bằng hình thức thể hiện rất đương đại, với 180 diễn viên tham gia trên một sân khấu tương tác kết hợp với công nghệ hiện đại. Ca trù, dân ca Bắc Bộ, quan họ, hầu đồng, tranh tố nữ, tranh Đông Hồ, múa rối nước, đời sống sinh động trên bến dưới thuyền, tập trận, sĩ tử đèn sách, sinh hoạt lễ hội nhộn nhịp yên bình…bao nhiêu tinh hoa văn hóa Bắc Bộ phô diễn trên sân khấu giữa thiên nhiên nước non hùng vĩ, được hỗ trợ bởi hàng chục tấn âm thanh, ánh sáng công nghệ hiện đại nhất.
Ngược thời gian với Tinh hoa Bắc Bộ, vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Một trong những phân cảnh ấn tượng của vỡ diễn

Tổng Đạo Diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ, điểm đặc biệt nữa của vở diễn, hầu hết các diễn viên là bà con nông dân của chính vùng đất Sài Sơn, Quốc Oai, Chùa Thầy. "Không ai diễn tả chân thực và sinh động nhất đời sống, văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng của một vùng Bắc Bộ bằng chính những người con nơi đó. Diễn viên – bà con nông dân nơi đây chính là nguồn cảm hứng và động lực để cá nhân tôi và toàn bộ 300 anh em trong ekip, vượt qua mọi khó khăn và áp lực để vở diễn nghệ thuật đậm chất văn hóa này ra đời."
Ngược thời gian với Tinh hoa Bắc Bộ, vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.
Còn ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, đơn vị đầu tư thổ lộ: "Sau bao nhiêu tâm huyết quyết tâm mang loại hình nghệ thuật mới mẻ này đến với công chúng ở Việt Nam, sau bao nhiêu công sức tìm tòi, tiền bạc đầu tư với sự chia sẻ của nhiều nghệ sĩ, các nhà chuyên môn, và sau cả những thử nghiệm chưa thành, nay "Tinh Hoa Bắc Bộ" được trình diễn là một sự toại nguyện không chỉ với doanh nghiệp của mình mà cũng là cơ hội để trả nghĩa cho đất và người của nơi đã trở thành sân khấu thực cảnh đầu tiên của đất nước, đất Sài Sơn và người Sài Sơn". Ông còn tỏ rõ sự xúc động khi Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn sau đêm tổng duyệt đã cảm nhận rằng "Tinh Hoa Bắc Bộ" đã "chạm được vào trái tim người xem".
Ngược thời gian với Tinh hoa Bắc Bộ, vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 5.
Đến với Tinh Hoa Bắc Bộ, khán giả sẽ trải nghiệm những đặc sắc trong văn hóa của Bắc Bộ Việt Nam bằng những sáng tạo và đầu tư trong cách thể hiện, hứa hẹn là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá Việt Nam của du khách quốc tế. Vở diễn cũng sẽ đem đến những kiến thức về lịch sử với hình thức rất hấp dẫn mang đầy tính giải trí đối với khán giả trong nước, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh và sinh viên. Vở diễn sẽ được trình diễn mỗi tối từ 19:30 (trừ thứ 3 hàng tuần), quy mô khán đài có sức chứa lên tới 2500 khách, và bạn sẽ mất khoảng 40 phút để di chuyển từ trung tâm Hà Nội. Lựa chọn thưởng thức bữa tối tại Baara Land và xem chương trình cũng là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho du khách khi đến đây. Giá vé từ 800,000 VNĐ/người (chưa bao gồm ăn tối).
Chương trình nghệ thuật thực cảnh điện ảnh"Tinh hoa Bắc Bộ" - "Quintessence of Tonkin" Ý tưởng và đầu tư của Tập đoàn Tuần Châu, Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội thực hiện. Tổng đạo diễn: Hoàng Nhật Nam Giám đốc sản xuất: Ettore Zotarelli - Phạm Thị Kim Dung Kịch bản: Tập đoàn Tuần Châu – Hoàng Nhật Nam Cố vấn kịch bản: Nhà sử học Dương Trung Quốc, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên Tập Báo Tiền Phong Cố vấn nghệ thuật và công nghệ: Ettore Zotarellivà các chuyên gia quốc tế Giám đốc âm nhạc: Nghệ sỹ Ưu Tú Hồ Hoài Anh Biên đạo: John Huy Trần & Ekip Diễn viên: Bà con nông dân của vùng đất Sài Sơn, Quốc Oai Hà Nội và sinh viên trường cao đẳng múa Hà Nội Tổ chức sản xuất: Công ty CP Tuần Châu - Hà Nội, Công ty Sen Vàng thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ: Sân khấu thực cảnh Tinh Hoa Bắc BộTổ hợp vui chơi và văn hóa Baara Land, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà NộiHotline:+84 888 320 066Email:info@thequintessenceoftonkin.com