00:41 14/06/2010

Người dùng Internet tăng vọt vì World Cup

Hải Anh

Cúp bóng đá thế giới 2010 khai màn hôm 11/6 đã khiến lượng truy cập Internet trên toàn cầu lập kỷ lục mới

Lượng truy cập Internet phá kỷ lục do World Cup.
Lượng truy cập Internet phá kỷ lục do World Cup.
Hãng truyền thông và ứng dụng web Akamai cho biết, Cúp bóng đá thế giới 2010 (World Cup) chính thức khai màn hôm 11/6 đã khiến lượng truy cập Internet trên toàn cầu lập kỷ lục mới.

Theo Business Week, lượng truy cập các trang tin tức bắt đầu tăng dần từ 6 giờ sáng (giờ phương Đông) và đạt đỉnh điểm vào buổi trưa, lên đến 12,1 triệu người truy cập mỗi phút, vượt qua kỷ lục cũ 8,6 triệu người được lập hôm 4/11/2008 khi ông Barack Obama đắc cử Tổng thống Mỹ.

Chiều 11/6, lượng truy cập đã giảm nhưng vẫn cao hơn bình thường. Những con số này cho thấy, Internet được sử dụng nhiều nhất trong thời gian diễn ra trận khai mạc giữa Mexico và Nam Phi. Cùng thời điểm này, theo các nhà tổ chức, có khoảng nửa tỷ người trên thế giới theo dõi trận đấu này qua màn ảnh nhỏ.

Theo AP, với việc các trận đấu được phát sóng trực tuyến, World Cup 2010 sẽ là sự kiện thể thao có mật độ bao phủ “online” dày đặc nhất từ trước đến nay.

Các kênh truyền hình ESPN và ABC sẽ truyền hình trực tuyến 54 trận đấu trên trang web mới khai trương tại địa chỉ ESPN3.com. ESPN3.com sẽ mang lại cho khán giả cơ hội chọn xem một số trận đấu bằng tiếng Bồ Đào Nha, Ả-rập, Đức, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Khán giả của kênh truyền hình Univision cũng có thể chọn lựa xem trực tuyến các trận đấu trên web Univision.com và Univision Movil.

AP bình luận, việc phát sóng trên các phương tiện kỹ thuật số sẽ trở thành một phần đặc biệt quan trọng đối với World Cup, bởi lẽ khán giả Mỹ xem các trận đấu tại Nam Phi vào ban ngày, nhiều khả năng là trên máy tính của họ tại chỗ làm việc.

“Mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn”, John Kosner, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của ESPN Digital Media nhận xét, khi so sánh các trải nghiệm kỹ thuật số của World Cup 2010 với World Cup 2006.