14:32 28/05/2021

Người Việt chính thức được dùng miễn phí nền tảng Teams của Microsoft

Đỗ Phong

Microsoft Teams miễn phí đã có mặt tại Việt Nam với nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng kết nối, gặp mặt, trò chuyện trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay...

Nền tảng miễn phí cho người dùng với nhiều tính năng mới.
Nền tảng miễn phí cho người dùng với nhiều tính năng mới.

Chia sẻ với báo chí ngày 27/5, đại diện Microsoft Việt Nam cho biết các tính năng cá nhân trong Teams được thiết kế để kết nối trực tuyến với người thân, dù là cuộc gọi hai người hay gọi nhóm, giúp người dùng có cảm giác như đang ở cạnh nhau và dễ dàng trao đổi, chia sẻ. Người dùng có thể cùng nhau gọi điện, trò chuyện, lập kế hoạch và sắp xếp các kế hoạch trên cùng một nền tảng.

Teams là nền tảng nhắn tin dành cho các nhóm doanh nghiệp được Microsoft ra mắt trước đó, hỗ trợ tạo phòng họp hay nhắn tin trực tiếp; trò chuyện âm thanh cũng như video và gửi kèm tệp tài liệu… Đến nay, các tính năng cá nhân trong Microsoft Teams phiên bản dành cho máy tính, thiết bị di động và web chính thức được cung cấp miễn phí tại Việt Nam.

 
"Khi khoảng cách vật lý chia cắt chúng ta do dại dịch, chúng tôi mong muốn giúp mọi người tìm lại niềm vui của sự đoàn viên. Các tính năng cá nhân trong Teams sẽ giúp người dùng kết nối, cùng nhau lên, kế hoạch, phối hợp và chia sẻ trực tuyến hiệu quả hơn".
Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc Marketing và vận hành Microsoft Việt Nam.

Một trong những tính năng mới nổi trội nhất của ứng dụng dành cho cá nhân chính là chế độ Together mode. Với chế độ Together Mode, người dùng có thể biến bất kỳ cuộc gọi video thông thường nào thành một không gian ảo chung cho bạn và gia đình, bạn bè.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn từ nhiều phông nền có sẵn như phòng khách gia đình, quán cà phê hoặc khu nghỉ dưỡng để giúp các cuộc gọi trở nên hấp dẫn, vui vẻ và giàu tính kết nối hơn. Người dùng cũng dễ dàng đọc lại nội dung trò chuyện để bắt kịp câu chuyện của mọi người trong trường hợp để lỡ một cuộc gọi nhóm.

Đồng thời có thể chia sẻ đường link cuộc gọi Teams với bất kỳ ai, ngay cả khi họ không sử dụng Teams; hoặc mời tối đa 300 người tham gia cuộc gọi từ bất kỳ thiết bị nào, từ máy tính để bàn, Mac, điện thoại iOS và Android hoặc trình duyệt web…

Ngoài ra, với nền tảng này, người dùng sẽ không còn phải sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng để quản lý lịch và chia sẻ tài liệu. Ứng dụng Teams đơn giản hóa quy trình nhờ khả năng thực hiện các tác vụ mà không phải rời khỏi màn hình trò chuyện với các tính năng mới như thêm mọi người vào nhóm chat qua email và số điện thoại.

Với những người không sử dụng Teams vẫn có thể đọc và trả lời tin nhắn thông qua SMS… Người dùng cũng có thể chuyển đổi một tin nhắn từ nhóm chat thành nhiệm vụ để quản lý việc nhà hiệu quả hơn. Những người đang sử dụng Teams cho công việc, chỉ cần nhấp vào hồ sơ để thêm tài khoản cá nhân. Còn với người dùng mới có thể tải ứng dụng trên thiết bị iOS, Android hoặc máy tính để bắt đầu sử dụng.