07:50 05/04/2018

Nguồn cung ít, thị trường căn hộ Biên Hoà thêm sức “nóng”

Yên Giang

Dòng vốn đầu tư hạ tầng hay doanh nghiệp rót vào các dự án bất động sản như một chất xúc tác giúp thành phố Biên Hoà lột xác.

Một tháng ngay sau Tết, thay vì im ắng trong dịp ra giêng như những năm trước, thị trường nhà đất tại Biên Hoà ở thời điểm hiện tại bỗng trở nên sôi động chưa từng có, trước thông tin dòng vốn lớn ồ ạt đổ vào thành phố Biên Hoà (Đồng Nai).

Ảnh 1.

Dòng vốn đầu tư hạ tầng hay doanh nghiệp rót vào các dự án bất động sản có tác dụng như một chất xúc tác giúp thành phố Biên Hoà lột xác bước sang trang mới về diện mạo đô thị.

Ảnh 2.

Đến Biên Hoà những ngày này, thứ mà người ta bắt gặp nhiều nhất là hình ảnh: những dàn xe ôtô mang biển số Sài Gòn, xếp từng hàng dài trước những quán cà phê cóc trên những con đường nội bộ của trung tâm Biên Hoà,. Ít ai biết rằng, bên những ly cà phê "vài nghìn" lẻ, những lô đất, những căn hộ cao cấp tại trung tâm Biên Hòa đang liên tục được thỏa thuận sang tên đổi chủ.

Ảnh 3.

Theo khảo sát, cơn sốt nhà đất diễn ra đồng bộ trên toàn địa bàn thành phố Biên Hoà. Tuy nhiên, tâm điểm của cơn sốt nhà đất Biên Hoà được ghi nhận nằm tại phường Thống Nhất, Trung Dũng và khu D2D với mức giá tăng khoảng 15-25% so với thời điểm trước Tết. Khu vực này tăng giá mạnh được cho là do trục đường trung tâm lộ giới 60 m tổng vốn đầu tư gần 3.000 nghìn tỷ sắp được khởi công.

Ảnh 4.

Ngoài ra, theo một giám đốc sàn môi giới tại Biên Hoà, giá đất khu D2D còn tăng mạnh hơn nữa khi gần đây chủ đầu tư Berjaya-D2D, công ty liên doanh của tập đoàn hàng đầu Malaysia Berjaya Vietnam (chủ đầu tư Sheraton Hà Nội, Intercontinental Hà Nội và mới đây nhất là Vietlott), cũng đã rót 250 triệu USD vào khu này để phát triển khu phức hợp căn hộ cao cấp - Trung tâm thương mại và khách sạn 5 lớn nhất Biên Hoà: Biên Hoà City Square. Dự án này gồm: Khu căn hộ Amber Court, 2 toà tháp Topaz Twins với hơn 700 căn hộ dịch vụ, 1 tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Emerald Square.

Ảnh 5.

Ngày 13/1, khu căn hộ 5 sao Topaz Twins của tổ hợp này đã chính thức được chủ đầu tư giới thiệu. Ngay khi công bố, dự án đã thu hút gần 1.000 nhà đầu tư. Theo ghi nhận hầu như toàn bộ các căn hộ đẹp tại dự án căn hộ này đều đã được các nhà đầu tư chọn mua ở thời điểm hiện tại.

Ảnh 6.

Anh Trần Thanh Bình - nhân viên kinh doanh đang chào dự án căn hộ 5 sao Topaz Twins tại Biên Hoà cho biết: Làm nhân viên tư vấn tại Biên Hoà 5 năm nay, chưa bao giờ tôi chứng kiến phân khúc căn hộ tại đāy hút khách hàng đến vậy.

Ảnh 7.

Ghi nhận, từ sau Tết, tình trạng nhiều khách hàng muốn chọn 1 căn tại Topaz Twins liên tục xảy ra. Ghi nhận vào thời điểm cuối tuần, mỗi ngày dự án này đón khoảng 100 lượt khách tới tham quan vào hỏi thông tin về dự án.

Ảnh 8.

Đại diện của công ty Berjaya-D2D cho biết, mỗi dịp cuối tuần công ty này huy động toàn bộ đội ngũ nhân sự của công ty xuống dự án để làm thủ tục giữ chỗ cho khách hàng. Tuy nhiên, do lượng khách từ sau Tết quá đông nên đội ngũ nhân viên này làm việc không xuể.

Ảnh 9.

Bà Trần Thị Thuý Vân - một nhà đầu tư đến từ Sài Gòn cho biết, bà đến từ sớm nhưng phải xếp hàng và đợi cả tiếng đồng hồ mới đến lượt bốc thăm và chọn mua được 2 căn hộ studio tại dự án này. Số tiền bà đặt chỗ lần đầu là 50 triệu/căn. Mặt khác bà cũng tin vào tiềm năng tăng giá mạnh của khu căn hộ khi trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao tại Biên Hoà City Square cùng trục đường trung tâm khởi công.

Sau Topaz Twins, dự kiến trong quý 2/2018 sẽ có 3.211 căn hộ thuộc 8 dự án đồng loạt chào bán tại Đồng Nai. Nguồn cung này gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ trong 6 năm qua. Tuy nhiên, do quỹ đất tại trung tâm đã cạn kiệt nên chủ yếu các căn hộ này đều được phát triển tại khu vực ngoại vi Biên Hoà.

Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia đầu tư địa ốc thuộc Trường đại học Ngân hàng cho biết, thời điểm hiện tại mới chỉ là thời điểm khởi đầu vũ điệu của thị trường địa ốc Biên Hoà, và thị trường địa ốc tại thành phố này sẽ còn sôi động hơn nữa trong năm 2018.