18:32 06/11/2017

Nguyên Đại sứ Nhật tại Việt Nam làm Trưởng đại diện FLC ở Tokyo

Hải Yến

FLC chính thức khai trương văn phòng đại diện đầu tiên tại thủ đô Nhật Bản

Văn phòng đại diện tại Nhật Bản sẽ là đầu mối kết nối thông tin, khai thác cơ hội đầu tư, xúc tiến giao dịch kinh doanh giữa FLC và đối tác Nhật Bản trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi và mở rộng.
Văn phòng đại diện tại Nhật Bản sẽ là đầu mối kết nối thông tin, khai thác cơ hội đầu tư, xúc tiến giao dịch kinh doanh giữa FLC và đối tác Nhật Bản trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi và mở rộng.

"Đối với chúng tôi, Nhật Bản là một quốc gia có nhiều điều để học hỏi, hợp tác. Vì vậy, FLC lựa chọn Nhật Bản là thị trường chiến lược số một để mở văn phòng đại diện đầu tiên tại nước ngoài", Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh trong lễ khai trương văn phòng đại diện tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản hôm 6/11.

Đây cũng là văn phòng đại diện đầu tiên của FLC tại nước ngoài.

Đầu mối kết nối

Phát biểu tại sự kiện, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, văn phòng đại diện FLC tại Nhật Bản sẽ là đầu mối kết nối thông tin, khai thác cơ hội đầu tư, xúc tiến giao dịch kinh doanh giữa FLC và các đối tác Nhật Bản trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi và mở rộng.

Như, bất động sản nghỉ dưỡng với các dự án 5 sao quy mô lớn trên 10 tỉnh thành tại Việt Nam; nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu lao động...

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ông Nguyễn Quốc Cường đánh giá, FLC hiện là một trong những tập đoàn bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam, với hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Những dự án của FLC đã được triển khai trên thực tế và đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương ven biển.

"Tôi vui mừng trước sự kiện thành lập văn phòng đại diện của FLC tại Tokyo. Điều đó minh chứng cho tốc độ phát triển nhanh và mạnh của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Tôi và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ luôn luôn sát cánh và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trên tiến trình mở rộng hoạt động ra quốc tế", Đại sứ Nguyễn Quốc Cường khẳng định.

Khởi đầu thuận lợi

undefined - Ảnh 1.

Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Norio Hattori (bên trái) và ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC tại lễ khai trương văn phòng đại diện.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực cố vấn thương mại Việt - Nhật, nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Norio Hattori sẽ là Trưởng đại diện FLC tại Nhật Bản.

Ông Norio Hattori cho biết, địa điểm đặt văn phòng - quận Marunouchi, trung tâm Tokyo - cũng là xuất phát điểm của nhiều cuộc cách mạng và đổi mới về kinh tế của Nhật Bản. Do đó, đây được xem là điểm khởi đầu thuận lợi đặt nền móng cho hoạt động của FLC tại thị trường này.

Dưới vai trò Trưởng đại diện FLC, ông Norio Hattori cam kết đóng góp hết sức mình đưa văn phòng phát triển mạnh, trở thành pháp nhân tại Nhật Bản để mở rộng hoạt động của FLC.

Sự kiện khai trương văn phòng đại diện cũng đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường ra thế giới của FLC, đưa FLC trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đầu tiên có văn phòng đại diện ở nước ngoài.

Nguồn tin từ FLC cho biết, sau lễ khai trương, lãnh đạo FLC đã tiếp xúc và trao đổi với nhiều đối tác trong lĩnh vực y tế và nông nghiệp của Nhật Bản.

Là một trong những doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam, FLC đã có nhiều hoạt động quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Mới đây nhất, cũng tại thị trường Nhật Bản, FLC đã tổ chức roadshow và hội thảo giới thiệu tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ở Toyko đầu tháng 9 vừa qua, thu hút đông đảo đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tác Nhật Bản.