16:16 03/03/2014

Nhà đầu tư ngoại thêm lựa chọn tiếp cận chứng khoán Việt Nam

H.Xuân

Các thành viên của mạng lưới Fidessa toàn cầu có thêm lựa chọn để tiếp cận thị trường chứng khoán Việt Nam

Giao dịch trên sàn chứng khoán.<br>
Giao dịch trên sàn chứng khoán.<br>
VNDirect là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam gia nhập mạng lưới liêt kết toàn cầu của Tập đoàn Fidessa - Anh Quốc. Thông qua sự hỗ trợ của VNDirect các thành viên của mạng lưới Fidessa toàn cầu có thêm lựa chọn để tiếp cận thị trường chứng khoán Việt Nam.
 
Đại diện Fidessa cho biết, đây là bước đầu tiên của Fidessa hướng tới khách hàng nước ngoài có nhu cầu đầu tư và giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ thực hiện các lệnh mua bán một cách tự động và theo thời gian thực, tránh những rủi ro liên quan tới quá trình giao dịch bằng tay.

Mở rộng mạng lưới liên kết tới thị trường Việt Nam nằm trong chiến lược tiếp cận và đáp ứng nhu cầu giao dịch trực tuyến chứng khoán và các sản phẩm tài chính của Fidessa cho thị trường Đông Nam Á. Trước đó, Fidessa đã mở cửa 3 trung tâm lệnh tại châu Á gồm Singapore, Malaysia vag Thái Lan.

Hiện Fidessa cung cấp các dịch vụ thông tin phân tích thị trường, hệ thống giao dịch và hạ tầng đầu tư cho 85% định chế tài chính thế giới. Tổng giá trị giao dịch hàng năm qua Fidessa trên toàn thế giới lên tới 12 nghìn tỷ USD.