16:27 25/05/2018

Nhà hàng Canada bị đánh bom, 15 người bị thương

Thăng Điệp

Hai nghi phạm là nam giới đã bỏ trốn sau khi kích nổ quả bom tự chế

Nhà hàng Bombay Bhel, nơi xảy ra vụ đánh bom ngày 24/5 - Ảnh: Reuters.
Nhà hàng Bombay Bhel, nơi xảy ra vụ đánh bom ngày 24/5 - Ảnh: Reuters.

Hai người đàn ông không rõ danh tính đã vào một nhà hàng ở thành phố Mississauga của Canada vào đêm ngày thứ Năm theo giờ địa phương và kích nổ một quả bom, khiến 15 người bị thương, sau đó tẩu thoát khỏi hiện trường.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết vụ nổ trên xảy ra ở nhà hàng Bombay Bhel vào lúc khoảng 10h30 tối. 15 người đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 3 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Hai nghi phạm là nam giới đã bỏ trốn sau khi kích nổ quả bom tự chế - cảnh sát vùng Peel cho biết trong một dòng trạng thái (tweet) trên mạng xã hội Twitter. Hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này, nhà chức trách cũng chưa xác định được động cơ của vụ tấn công.

Cảnh sát đã đăng lên Twitter bức ảnh trích xuất từ camera an ninh của nhà hàng cho thấy hai người đàn ông mặc áo có mũ trùm đầu và kéo khóa, bước vào nhà hàng. Một trong hai người có vẻ như cầm theo một vật thể.

Cảnh sát vùng Peel nhận định một trong hai nghi phạm ở độ tuổi ngoài 20, đậm người, mặc quần bò màu xanh đậm và áo khoác có mũ trùm đầu, mặt bịt khẩu trang màu đen. Nghi phạm thứ hai gầy, mặc quần bò xanh nhạt, áo phông xám, bên ngoài mặc áo khoác có mũ trùm kín đầu, mặt cũng bịt kín.

Nhà hàng Canada bị đánh bom, 15 người bị thương - Ảnh 1.

Hình ảnh hai nghi phạm được trích xuất từ camera an ninh - Ảnh: Cảnh sát vùng Peel/Twitter.

Cảnh sát đã phong tỏa những con đường xung quanh hiện trường vụ đánh bom và triển khai lực lượng dày đặc, trong đó có các cảnh sát thuộc lực lượng đặc biệt được trang bị nhiều vũ khí.

Vụ đánh bom nhằm vào nhà hàng ở Mississauga xảy ra một tháng sau khi một tài xế tông xe tải vào đám đông người bộ hành ở thành phố Toronto, khiến 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Mississauga là thành phố lớn thứ 6 của Canada, có dân số 700.000 người, nằm bên hồ Ontario và cách Toronto khoảng 32 km về phía Tây. Bombay Bhel là một chuỗi nhà hàng đồ ăn Ấn Độ với các cửa hiệu nằm ở khu vực trung tâm Mississauga.