09:00 08/03/2018

Nhà mang phong cách Nhật lên ngôi

Tuấn Sơn

Minori Village - dự án nhà thấp tầng mang hơi thở, phong cách "thiền" Nhật Bản do GP.Invest làm chủ đầu tư

Dự án khởi động cuối năm 2017 và dự kiến hoàn thành tháng 7/2018 - chỉ chưa đến một năm.
Dự án khởi động cuối năm 2017 và dự kiến hoàn thành tháng 7/2018 - chỉ chưa đến một năm.

Thiền, trà đạo… là những thuật ngữ quen thuộc mà người Nhật Bản sử dụng trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa. Tuy nhiên, ít người biết rằng hai yếu tố này còn ảnh hưởng sâu sắc đến phong cách xây dựng và thiết kế nội thất cho nhà ở.

Vài năm trở lại đây, nhà ở được thiết kế theo phong cách Nhật Bản đang được ưa chuộng trên phạm vi toàn thế giới. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người chạy đua với công việc thì việc lựa chọn một kiểu nhà ở tối giản là xu thế mới. Câu chuyện này không ngoại lệ khi ở Việt Nam, tầng lớp trung lưu, thượng lưu thành thị đang dần chán với không gian sống chật chội, ồn ã phố thị.

Chính vì xu thế đó mà gần đây giới đầu tư đang đổ dồn về một số dự án mang đậm phong cách Nhật Bản, nhưng đa số các dự án này đều là dự án căn hộ và phần lớn các dự án đều được triển khai đầu tư dưới dạng đô thị tiện ích phức hợp, ở đó các cư dân nội khu phải chia sẻ cơ sở hạ tầng dịch vụ như khu vui chơi, ăn uống, mua sắm…với người ngoài.

Điều này đi ngược lại phong cách sống yên tĩnh, tách biệt riêng tư đặc trưng Nhật Bản.

Chính vì vậy mà thị trường bất động sản hạng sang nội đô vẫn thật sự cần những không gian đúng chất Nhật.

Trong bối cảnh đó, ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội đã lộ diện Minori Village - dự án nhà thấp tầng mang hơi thở, phong cách "thiền" Nhật Bản do GP.Invest làm chủ đầu tư.

GP.Invest là chủ đầu tư đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường bất động sản Hà Nội trong nhiều năm gần đây với các dự án nhà ở như: Dự án 170 La Thành, Nam Đô Complex 609 Trương Định và gần đây nhất là dự án Tràng An Complex...

Khác với các dự án phức hợp đang thịnh hành hiện nay trên thị trường, Minori Village có được sự yên tĩnh do mang đậm phong cách thiền Nhật Bản.

Chất thiền được thể hiện sâu trong kiến trúc cảnh quan các khu vực chung từ cổng Dự án, hàng rào, bãi cỏ, vườn cây, đá sàn… đều được sắp đặt mang tính thẩm mỹ mà vẫn hòa quyện với thiên nhiên.

Đặc biệt, có những giống cây được nhập về từ Nhật Bản để đảm bảo đúng chất thiết kế phong cách Nhật.

Minori Village là lời giải cho những nỗ lực tìm kiếm phong cách sống mới trong mô-tuýp kiến trúc nhà phố phổ biến ở Việt Nam đối với cả chủ đầu tư và các cư dân.

Minori Village gồm 42 căn nhà thấp tầng, trong đó có: 4 căn biệt thự có diện tích từ 170 - 180m2 và 38 căn nhà liền kề có diện tích từ 84 - 122m2; 1 tòa nhà hỗn hợp cao 9 tầng và 1 trường mầm non.

Dự án khởi động cuối năm 2017 và dự kiến hoàn thành tháng 7/2018 - chỉ chưa đến một năm. Hiện nay, dự án đã cơ bản hoàn thành phần thân thô bê tông cốt thép và đang tiến hành công tác xây trát, hoàn thiện.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 0975 388 068

Website: www.gpinvest.vn