14:21 06/09/2022

Nhà máy Đạm Cà Mau vận hành 115% công suất sau bảo dưỡng

Thu Hà

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, PVCFC, Hose: DCM) vừa hoàn thành đợt bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau năm 2022 với số lượng hạng mục/thiết bị lớn nhất từ trước đến nay và tiến hành nâng công suất dần lên 115% theo kế hoạch...

Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức có sản phẩm vào ngày 4/9/2022 và đang tiến hành nâng công suất dần lên 115% theo kế hoạch.
Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức có sản phẩm vào ngày 4/9/2022 và đang tiến hành nâng công suất dần lên 115% theo kế hoạch.

Từ ngày 18/8 đến 4/9/2022, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Nhà máy Đạm Cà Mau nỗ lực hoàn thành toàn bộ đợt bảo dưỡng tổng thể định kỳ theo đúng kế hoạch, đạt các tiêu chí: An toàn - chất lượng - tiến độ - hiệu quả.

Đợt bảo dưỡng tổng thể năm nay có hơn 3.000 hạng mục/thiết bị được bảo dưỡng sửa chữa, trong đó có 14 hạng mục quan trọng như cải tạo thiết bị hấp giải CO2, thiết bị cao áp xưởng Urea, thiết bị turbine, máy nén..., giúp Nhà máy duy trì vận hành tin cậy và nâng cao công suất. Đợt bảo dưỡng có 14 ngày bảo dưỡng sửa chữa, 4 ngày dừng và chạy máy.

Ông Nguyễn Duy Hải - Giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau - Chỉ huy trưởng Công trường bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau cho biết, ngay từ những ngày đầu với tinh thần làm việc tự chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, sát sao với hơn 3.000 hạng mục/thiết bị được lập kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, 225 ngày chuẩn bị, 112 đơn hàng mua sắm vật tư và dịch vụ, 11 cuộc họp Ban chỉ đạo, 23 Tổ/nhóm chuyên môn, 118 hướng dẫn và 17 phương án, 82 phiếu đánh giá rủi ro được ban hành, có hơn 1.700 nhân sự tham gia bảo dưỡng tổng thể.

Nhà máy Đạm Cà Mau vận hành 115% công suất sau bảo dưỡng - Ảnh 1

Kế hoạch bảo dưỡng tổng thể năm nay với tâm thế “khởi đầu trơn tru là tiền đề cho những thành công sau này”, mục tiêu “dừng máy an toàn, bàn giao đúng tiến độ”. Đội ngũ vận hành đã hoàn thành nhiệm vụ dừng máy trong 36 giờ sớm hơn 06 giờ so với kế hoạch. PVCFC tạo nên cột mốc lịch sử về số giờ tiến hành dừng máy ngắn nhất từ trước đến nay trong bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau.

Trong suốt quá trình bảo dưỡng không xảy ra bất kỳ tai nạn, sự cố nào. Phương án xả thải cô lập thiết bị và xử lý xúc tác thay thế được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy trình, từ khi bắt đầu bảo dưỡng đến kết thúc không xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến môi trường.

Nhà máy Đạm Cà Mau vận hành 115% công suất sau bảo dưỡng - Ảnh 2

Tiếp tục phát huy năng lực làm chủ công nghệ, sáng tạo tiên phong, các kỹ sư PVCFC đã hoàn thành các mục tiêu trọng điểm về an toàn, chất lượng công việc, hiệu quả tiết kiệm và tiến độ hoàn thành. Đây là cơ sở quan trọng để nhà máy liên tục hoạt động tốt nhất sau khi bảo dưỡng.

Nhà máy chính thức có sản phẩm vào ngày 4/9/2022 và đang tiến hành nâng công suất dần lên 115% theo kế hoạch. Cùng với 350.000 tấn sản phẩm các loại đã chuẩn bị trước bảo dưỡng, những lô sản phẩm thương mại đầu tiên sau bảo dưỡng cũng đã xuất xưởng để kịp thời đến tay bà con. Phân bón Cà Mau đã sẵn sàng kế hoạch phân phối rộng rãi điều độ các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao đến bà con nông dân các vùng canh tác trọng điểm đang vào vụ.