07:41 06/12/2010

Nhà thầu Việt Nam: Năng lực và cơ hội hợp tác

Anh Vân

Đây là tên hội thảo vừa được Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) tổ chức trong khuôn khổ Conbuild Vietnam 2010

VACC được coi là một trong những tổ chức hiệp hội nghề nghiệp có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả.
VACC được coi là một trong những tổ chức hiệp hội nghề nghiệp có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả.
Đây là tên hội thảo vừa được Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Hội chợ Thương mại Quốc tế lần thứ 4 về Thi công và Xây dựng (Conbuild Vietnam 2010).

Phát biểu tại hội thảo, ông Ronald Unterburger, Giám đốc điều hành và Chủ tịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn Hội chợ thương mại quốc tế Munich (MMI) cho rằng, môi trường xã hội ổn định và tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng.

Do đó, các nhà thầu Việt cần có nhiều sân chơi hơn nữa để có thể thể hiện năng lực của mình, chủ động tạo dựng những cơ hội tiếp xúc với các đối tác để các bên hiểu nhau, để các đối tác biết đến Việt Nam là môi trường đầu tư hấp dẫn.

Trong thời gian qua, VACC được coi là một trong những tổ chức hiệp hội nghề nghiệp có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả nhất trong vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong ngành xây dựng với nhau, và với các đối tác quốc tế.

Tham dự hội thảo, các doanh nghiệp là thành viên của VACC đã có các phần thuyết trình, giới thiệu về năng lực sản xuất - kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm mới, các giải pháp công nghệ cung cấp; đồng thời, cung cấp thông tin tới các đối tác về các dự án đang thực hiện, cũng như nhu cầu hợp tác kinh doanh trên các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.