21:43 31/10/2019

Nhận định chứng khoán ngày 1/11: "Sẽ cần thêm một vài nhịp dao động tích lũy"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/11/2019

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 1/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục để thử thách lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 1/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục để thử thách lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/11/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/10, VN-Index giảm 2,07 điểm xuống 998,82 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,70 điểm xuống 105,19 điểm.

Sẽ cần thêm một vài nhịp dao động tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ chịu áp lực điều chỉnh về vùng 990-996 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Ngày mai sẽ là ngày cuối cùng để các quỹ đầu tư benchmark theo rổ chỉ số VN30 thực hiện tái cơ cấu danh mục. Do đó, chúng tôi lưu ý khả năng thị trường sẽ có biến động mạnh về cuối phiên, đặc biệt ở nhóm các cổ phiếu trong rổ VN30.

VN-Index nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài nhịp dao động tích lũy bên dưới vùng kháng cự mạnh 1000-1004 điểm trong khoảng thời gian đầu tháng 11. Tuy nhiên, với quan điểm tích cực, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng, chỉ số sẽ sớm bứt phá hoàn toàn qua vùng kháng cự mạnh 1000-1004 điểm để hướng đến các vùng kháng cự mạnh hơn trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Có thể thực hiện mua trading lại một phần các vị thế đã bán khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 990-996 điểm.

Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1000-1004 điểm, có thể xem xét thực hiện tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường".

Rung lắc mạnh đã xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Đón nhận thông tin Fed cắt giảm thêm 0.25% lãi suất, VN-Index duy trì được đà tăng tích cực trong phiên sáng khi các mã bluechips như VHM, VIC, VCB, MSN, BVH đồng thuận tăng điểm. Tuy nhiên, như đã đề cập trong báo cáo ngày hôm qua, sự rung lắc mạnh đã xuất hiện khi chỉ số chịu áp lực điều chỉnh từ VNM, HPG, CTG.

Thị trường có phiên giảm điểm trái ngược với các TTCK chủ chốt trong khu vực và phân hóa mạnh khi số mã giảm điểm gấp đôi số mã tăng điểm. Theo quan điểm của BSC, nhà đầu tư có thể mở vị thế tại các mã có kết quả kinh doanh quý 3 tích cực ở những nhịp điều chỉnh tiếp theo".

Có thể sẽ hồi phục để thử thách lại ngưỡng 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"FED đã quyết định tiếp tục giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp trong tuyên bố đêm qua. Thông tin này đã có những tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước giúp lực cầu được duy trì khá tốt trong nửa đầu phiên sáng. Tuy nhiên, áp lực cung tại vùng giá cao từ nhà đầu tư là mạnh đã khiến các chỉ số thị trường không thể duy trì được đà tăng và kết phiên trong sắc đỏ. Khối ngoại bán ròng với giá trị hơn 110 tỷ đồng trên hai sàn cũng là một điểm tiêu cực của thị trường chung.

Áp lực bán khá lớn trong phiên ATC có thể đến từ động thái tái cơ cấu danh mục của quỹ ETF nội, tuy nhiên lực cầu đối ứng tốt ngay sau đó đã giúp cho thị trường không trở nên rối loạn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 vẫn đang cao hơn chỉ số cơ sở VN30 3,82 điểm cho thấy nhà đầu tư tin vào việc thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 1/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục để thử thách lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng đang dần tích cực của thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục canh những nhịp test lại ngưỡng 1.000 điểm để bán chốt lời dần và hạn chế mua mới trong giai đoạn này".

Hạn chế sự hưng phấn thái quá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số giảm trở lại dưới các ngưỡng kháng cự mạnh. Trong ngắn hạn, các phiên rung lắc nhiều khả năng sẽ xuất hiện và nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sự hưng phấn thái quá".

Tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 998.82 điểm, giảm 2.07 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã giảm giá. Trong khi đó thanh khoản tiếp tục cải thiện lên 3,405 tỷ và duy trì trên mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Chỉ số nhanh chóng đánh mất mốc 1.000 điểm trong phiên hôm nay. Cây nến dạng Shooting Star hình thành báo hiệu khả năng xuất hiện điều chỉnh trong những phiên tới. Vùng giá 990 – 1000 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần nhất nếu kịch bản trên xảy ra. Rủi ro giảm sâu chưa đáng lo ngại, trong khi đó cơ hội vượt trở lại mốc 1000 điểm trong thời gian cuối năm là vẫn còn. Do đó chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu đối với những danh mục hiện đang có tỷ trọng tiền mặt cao.

Vùng hỗ vùng hỗ trợ 990 – 1,000 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo 978 – 982 điểm. Vùng kháng cự 1,015 – 1,025 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.