21:36 31/05/2018

Nhận định chứng khoán ngày 1/6: Thử thách ngưỡng gần nhất 978

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/6/2018

BSC nhận định thị trường sau nhiều phiên giảm sâu vì tâm lý lo sợ đã phần nào phục hồi.
BSC nhận định thị trường sau nhiều phiên giảm sâu vì tâm lý lo sợ đã phần nào phục hồi.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/6/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/5, VN-Index tăng 22,75 điểm lên 971,25 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 3,21 điểm lên 114,91 điểm.

Thiên về chỉ số VN-Index tăng nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Áp lực cung nhiều khả năng sẽ tiếp tục thử thách lực cầu trong phiên ngày mai. Tuy vậy, chúng tôi thiên về kịch bản chỉ số VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên ngày 1/6 để tiếp tục hồi phục trong tuần sau".

Nên bắt đáy hợp lý

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Giao dịch hôm 31/5 khởi sắc khi các cổ phiếu vốn hóa lớn đua nhau bứt phá. Lực mua chủ động xuất hiện nhiều hơn, vẫn ở các mã ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đã kéo thanh khoản của thị trường lên và lan tỏa tâm lý tích cực trên toàn thị trường.

Các cổ phiếu nhóm dầu khí và vật liệu xây dựng cũng tăng vọt khi ngành dầu khí nhận được tin tốt từ giá dầu đảo chiều trên thế giới. Ở hướng ngược lại, các mã tiêu dùng như VNM, MSN kìm hãm đà tăng của thị trường, SAB được ghi nhận giảm trong phiên sang nhưng đã lật ngược thế cờ đóng cửa với mức giá trần. B

SC nhận định thị trường sau nhiều phiên giảm sâu vì tâm lý lo sợ đã phần nào phục hồi. Nhà đầu tư nên đầu tư bắt đáy hợp lý, tránh sử dụng margin khi xu hướng hồi phục chưa rõ ràng".

Không loại trừ kịch bản bán tháo hôm 25/5

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy chỉ số VN-Index đang có trạng thái khá tương đồng với phiên giao dịch 24/5.

Thị trường giằng co mạnh trong sự suy yếu của thanh khoản. Tâm lý nhà đầu tư do dự về chiều tăng và nhạy cảm với chiều giảm.

Về phân lớp cổ phiếu, nhóm ngân hàng đóng vai trò nâng đỡ chỉ số đang có dấu hiệu suy yếu. Trong điều kiện điểm tựa nâng đỡ thị trường chưa đảm bảo, dấu hiệu bán ròng trở lại tại các cổ phiếu trụ cột thị trường như VIC, VHM, GAS của khối ngoại là tín hiệu đáng lưu ý.

Vậy nên, không thể loại trừ kịch bản bán tháo tương tự phiên 25/5 tái diễn. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài quan sát, không vội vàng tham gia thị trường theo cảm tính để tránh bẫy tăng giá".

Thử thách ngưỡng gần nhất 978

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Với diễn biến này VN-Index đã vượt qua được ngưỡng kháng cự mạnh 965 điểm (MA200) và dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm với diễn biến rung lắc trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 1/6 để thử thách ngưỡng kháng cự gần nhất tại 978 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tránh mua đuổi ở các vùng giá cao trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tìm kiếm những cổ phiếu có triển vọng tích cực đã về những vùng giá hợp lý nhằm tích lũy thêm cho mục tiêu 6 tháng cuối năm".

Có thể chọn lọc giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Các chỉ số đồng loạt tăng mạnh với thanh khoản ở mức khả quan. Sau nhịp giảm sâu, nhịp phục hồi này có thể kéo dài đủ cho các giao dịch ngắn hạn. Tâm lý nhà đầu tư đang khá hưng phấn và dòng tiền có sự lan tỏa tương đối rộng. Nhà đầu tư có thể chọn lọc giải ngân một phần vào những cổ phiếu đã bị giảm quá sâu trong thời gian qua".

Hướng lên được mốc 1085

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Theo đó, VN-Index nhiều khả năng đã tạo đáy ngắn hạn và có thể hướng lên được mốc 1085 điểm của đường MA50 và MA100 ngày trong tháng 6 này. Tuy nhiên trong ngắn hạn, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tiêu cực với kháng cự MA10 của các chỉ số đang nằm lần lượt tại 975 điểm, 952 điểm và 115 điểm.

Cùng với nó, VN30 và HNX-Index vẫn chưa vượt qua được kháng cự MA200 ngày đang nằm tại 952 điểm và 116,5 điểm để cùng với VN-Index cải thiện tín hiệu trung hạn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.