22:22 09/07/2019

Nhận định chứng khoán ngày 10/7: "VN-Index có thể kiểm định lại khu vực 969-973"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/7/2019

Theo quan điểm của BSC, sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua, thị trường đã có những diễn biến điều chỉnh tăng với mức thanh khoản tích cực.
Theo quan điểm của BSC, sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua, thị trường đã có những diễn biến điều chỉnh tăng với mức thanh khoản tích cực.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/7/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/7, VN-Index tăng 2,70 điểm lên 969,05 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,29 điểm lên 105,10 điểm.

Thị trường đã có chuyển biến khá tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Thị trường được kỳ vọng sẽ tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp sau diễn biến hồi phục tương đối tích cực từ vùng 960-965 điểm phiên hôm nay. Việc khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng mạnh tiếp tục là yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn. Mặt khác, chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng, thị trường đã có chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, nên dù dòng tiền vào thị trường vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng "sideway-up" trong thời gian tới.

Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II".

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng 960-980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua, thị trường đã có những diễn biến điều chỉnh tăng với mức thanh khoản tích cực. BSC dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá 960-980 trong các phiên giao dịch tới trong giai đoạn chờ đợi tín hiệ về chính sách lãi suất của FED thông qua phiên điều trần bán niên với chủ tịch Jerome Powell".

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn hiện hữu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số phục hồi sau phiên giảm khá mạnh trước đó. Thanh khoản nhìn chung chưa có sự đột phá. Vẫn còn khá sớm để nói rằng xu hướng giảm trung hạn đã kết thúc. Tuy nhiên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn hiện hữu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ".

VN-Index có thể kiểm định lại khu vực 969-973

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index được cải thiện lên mức tích cực sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự MA10, MA20 tại 104 điểm và tương đồng với tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và VN30. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của HNX-Index cũng chuyển lên mức trung tính với việc đóng cửa trên đường MA50 ngày, tương đồng với tín hiệu của VN-Index và tốt hơn tín hiệu của VN30 đang ở mức tiêu cực.

Dự báo, hiệu ứng hồi phục vào cuối phiên có thể tạo quán tính cho thị trường tăng điểm vào đầu phiên ngày mai. Theo đó, VN-Index có thể kiểm định lại khu vực kháng cự MA5 và MA100 tại 969-973 điểm; VN30 kiểm định kháng cự MA5 và MA50 tại 875-876 điểm còn HNX-Index kiểm định kháng cự MA100, MA200 tại 106 điểm. Nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh, thị trường sẽ suy yếu trở lại trong phiên chiều và củng cố tín hiệu đảo chiều giảm điểm của mẫu hình Evening Star được hình thành trong phiên 8/7".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Chứng khoán Mỹ ngập trong sắc đỏ vào đêm qua đã tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường Việt Nam vào đầu phiên khi các chỉ số đồng loạt giảm xuống dưới tham chiếu. Chỉ số VN-Index có phiên thứ hai liên tiếp test lại hỗ trợ 963 điểm (MA50) và bật lên thành công nhờ lực cầu gia tăng. Diễn biến phiên chiều trở nên tích cực hơn đã giúp các chỉ số kết phiên ở mức cao nhất. Thanh khoản có sự gia tăng và khối ngoại mua ròng khoảng 135 tỷ đồng trong phiên hôm nay là một điểm nhấn tích cực.

Tuy nhiên, kháng cự quan trọng 970 điểm (cạnh trên kênh giảm giá) vẫn chưa được vượt qua và sẽ cần thử thách trong các phiên tiếp theo. Trong tối nay, chính xác là vào lúc 20h45 theo giờ Việt Nam có một sự kiện có thể tác động mạnh đến tâm lý thị trường trong phiên tới, đó là bài phát biểu của chủ tịch FED, nhà đầu tư cần lưu ý đến thông tin này.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm tương ứng với cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3/2019 đến nay. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới, có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm với động lực tốt".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.