21:34 10/12/2018

Nhận định chứng khoán ngày 11/12: “Liên tiếp giằng co, rung lắc trong khoảng 950-960”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/12/2018

Theo quan điểm của BSC, VN-Index thanh khoản khá thấp và thị trường giảm điểm đồng thuận với thị trường khu vực.
Theo quan điểm của BSC, VN-Index thanh khoản khá thấp và thị trường giảm điểm đồng thuận với thị trường khu vực.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/12/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/12, VN-Index giảm 2,70 điểm xuống 955,89 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,32 điểm xuống 106,82 điểm.

Áp lực điều chỉnh còn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Áp lực điều chỉnh của thị trường được kỳ vọng sẽ còn tiếp diễn trong phiên sáng trước khi phục hồi tăng điểm vào cuối phiên. Vùng kháng cự 959-965 là ngưỡng cản cần lưu tâm trong tuần này".

Thanh khoản khá thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, VN-Index thanh khoản khá thấp và thị trường giảm điểm đồng thuận với thị trường khu vực, chỉ số MSCI giảm 1,2% và cổ phiếu HNG tăng điểm trong phiên do quỹ ETF FTSE đã bổ sung cổ phiếu HNG vào danh mục".

Tâm lý chung có khả năng đang thận trọng hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Về kỹ thuật, biến động giảm của phiên hôm nay chưa đủ để gây lo ngại bởi nền hỗ trợ bên dưới của các chỉ số vẫn đang được duy trì. Tuy nhiên, xét trên tương quan cung cầu thì áp lực đang có dấu hiệu gia tăng từ phía người bán. Trong đó, dấu hiệu của lực bán ở các mã trụ cột ngân hàng là VCB, BID và CTG sẽ cần phải được chú ý do đây là nhóm có khả năng ảnh hưởng lớn tới chỉ số.

Ngay cả các nhóm ngành đang tích cực là dầu khí, thực phẩm - đồ uống thì tín hiệu cuối phiên cũng cho thấy dấu hiệu của áp lực bán trên vùng giá cao. Tâm lý thị trường chung có khả năng đang thận trọng hơn do ảnh hưởng của các thông tin gây bất ổn bên ngoài. Những rung lắc mạnh hơn tạo bởi áp lực bán chốt lời có thể sẽ xuất hiện trong một vài phiên tới".

Các chỉ số tiếp tục đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số điều chỉnh nhẹ với thanh khoản giảm. Cả hai chỉ số tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp ngay dưới đường trung bình 100 ngày. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu như hai chỉ số bứt phá thành công qua ngưỡng kháng cự mạnh này".

Khả năng sẽ giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index nhưng việc đóng cửa phía dưới đường hỗ trợ MA5 ngày của các chỉ số này đang củng cố thêm về khả năng suy yếu, vốn đã hình thành từ 2 phiên giao dịch cuối tuần trước. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện phiên giảm điểm vào ngày mai, theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ khá quan trọng tạo 940-945 điểm, tạo bởi cặp đường trung bình động MA10 và MA50 ngày.

Với diễn biến hiện tại, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nến tiếp tục giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục để theo dõi các diễn biến tiếp theo của thị trường".

Liên tiếp giằng co, rung lắc trong khoảng 950-960

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ sớm bứt phá khỏi ngưỡng 950-960 điểm để xu hướng trở nên rõ ràng hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch 11/12, VN-Index có thể sẽ có phiên thứ 6 liên tiếp giằng co và rung lắc trong khoảng giá 950-960 điểm trước khi bứt phá khỏi vùng đi ngang này.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua đuổi trong vùng giá này và nên tích cực quan sát thị trường, có thể cân nhắc chốt lời dần nếu như VN-Index có những nhịp kéo lên trên ngưỡng 960 điểm (theo phân tích kỹ thuật thì target của VN-Index theo mô hình 2 đáy trước đó là khoảng giá 960-980 điểm)".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.