22:25 10/09/2018

Nhận định chứng khoán ngày 11/9: "Giằng co, rung lắc quanh ngưỡng 970"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/9/2018

VCSC dự báo, thị trường sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong phiên ngày mai và VN30 thậm chí có khả năng phải kiểm định lại hỗ trợ MA100 tại 935 điểm.
VCSC dự báo, thị trường sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong phiên ngày mai và VN30 thậm chí có khả năng phải kiểm định lại hỗ trợ MA100 tại 935 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/9/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/9, VN-Index tăng 1,44 điểm lên 970,34 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,01 điểm xuống 110,69 điểm.

Cần thêm vài phiên tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau 2 phiên tăng điểm liên tiếp của chỉ số VN-Index, tâm lý nhà đầu tư đã có phần ổn định hơn. Tuy nhiên, thị trường có thể vẫn cần một vài phiên tích lũy trước khi được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 983-986 điểm".

Thời điểm ưu tiên quan sát và cơ cấu danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Đà hồi phục của sàn HOSE vẫn duy trì tuy nhiên tiềm ẩn trong chiều tăng giá này là sự trái chiều giữa các nhóm vốn hóa. Nếu như các Blue-chips, đặc biệt là nhóm dẫn dắt, vẫn chịu áp lực chốt lời mạnh thì dòng tiền lại đang tìm đến với các cơ hội ở nhóm có vốn hóa thấp hơn. Trạng thái này có thể sẽ tiếp tục duy trì và giúp thị trường cân bằng hẹp phía trên mốc 950 điểm.

Nhà đầu tư ưa thích lướt sóng có thể tham gia với tỷ trọng thấp tại các cổ phiếu đang có dấu hiệu tăng sau tích lũy. Với chiến lược trung hạn và trend-following, đây vẫn là thời điểm ưu tiên quan sát và cơ cấu danh mục để chuẩn bị cho giai đoạn sau khi pha hiệu chỉnh kết thúc".

Nên theo dõi thêm 1-2 phiên nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đồng loạt phục hồi mạnh sau khi đã giảm trong 4 phiên trước đó. Thanh khoản cũng có sự cải thiện nhẹ cho thấy lực mua không quá rụt rè. Nhà đầu tư nên theo dõi thêm 1-2 phiên nữa trước khi hành động để tránh rủi ro bulltrap".

Giằng co, rung lắc trong phiên ngày mai

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn theo đó không có sự thay đổi so với phiên giao dịch cuối tuần trước. HNX-Index duy trì tín hiệu Trung tính với ngưỡng hỗ trợ tại 110,5 điểm trong khi VN-Index, VN30 vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực với kháng cự MA10 tại 978 điểm và 955 điểm. Mặc dù vậy, với việc đóng cửa trên MA5 của VN-Index, xác suất để các chỉ số có thể cải thiện tín hiệu kỹ thuật đã được nâng lên.

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong phiên ngày mai và VN30 thậm chí có khả năng phải kiểm định lại hỗ trợ MA100 tại 935 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi dự báo lực cầu sẽ hồi phục dần về phía cuối phiên và giúp cho các chỉ số chứng khoán hai sàn có một phiên tăng điểm. Ngưỡng kháng cự MA10 của VN-Index tại 978 điểm và của HNX-Index tại 112 điểm có thể sẽ được kiểm định".

Giằng co, rung lắc quanh ngưỡng 970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường giằng co quanh ngưỡng 970 điểm trong phiên hôm nay với dòng tiền vẫn yếu, thanh khoản ở mức dưới trung bình 20 phiên. Những đặc điểm trên cho thấy thị trường đang ở trong giai đoạn tích lũy và nhà đầu tư vẫn chưa vội tham gia trong giai đoạn này mà đang đứng ngoài quan sát thêm diễn biến thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch 11/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 970 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã giảm tỷ trọng trong tuần qua chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.