21:54 11/06/2018

Nhận định chứng khoán ngày 12/6: Áp lực chốt lời gia tăng

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/6/2018

BSC nhận định có rủi ro các phiên điều chỉnh trong thời gian tới.
BSC nhận định có rủi ro các phiên điều chỉnh trong thời gian tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/6/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/6, VN-Index tăng 0,01 điểm lên 1,039,02 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,40 điểm xuống 118,45 điểm.

Áp lực chốt lời gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau hai tuần tăng điểm mạnh, áp lực chốt lời gia tăng khiến thị trường có phiên điều chỉnh trên diện rộng và điểm sáng chỉ xuất hiện ở số ít cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì đà tăng điểm về cuối phiên. Diễn biến tiêu cực của thị trường chung nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên sắp tới".

Có rủi ro các phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường tiếp tục trải qua một phiên giao dịch biến động. Phiên giao dịch sáng chứng kiến chỉ số giảm nhanh, nhưng ngay lập tức đà tăng đã trở lại. Dù vậy, việc các cổ phiếu nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đều chìm trong sắc đỏ khiến chỉ số về lại mức tham chiếu.

Lực đỡ của thị trường chủ yếu đến từ các cổ phiếu có câu chuyện riêng như VNM, TCB, VPB,…BSC nhận định có rủi ro các phiên điều chỉnh trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể tiến hành giải ngân một phần trong các phiên giảm điểm, tránh việc mua đuổi".

Giằng co với biên độ được xác định 1.020-1.070

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 12/6, VN-Index có thể tiếp tục biến động rung lắc và giằng co với biên độ được xác định trong khoảng 1.020-1.070 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng trở nên rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng ở mức cân bằng tiếp tục hạn chế mua đuổi và có thể cân nhắc hiện thực hóa dần một phần lợi nhuận nhờ việc bắt đáy trước đó.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực ở các mức giá hấp dẫn hơn".

Đang là giai đoạn điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index giằng co đi ngang trong khi HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản duy trì ở mức khá thấp trên cả hai sàn. Đây có thể đang là giai đoạn điều chỉnh, tích lũy của các chỉ số sau nhịp tăng mạnh trước đó. Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các thời điểm điều chỉnh mạnh trong phiên để tích lũy cổ phiếu cho mục tiêu trung dài hạn".

Thị trường đang trong giai đoạn nhạy cảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Thị trường đang ở giai đoạn khá nhạy cảm, mặc dù chưa có tín hiệu xấu đi. Chiến lược nắm giữ cổ phiếu danh mục bắt đáy vẫn nên được áp dụng với mục tiêu chốt lãi ban đầu tại mốc 1080 điểm của chỉ số VN-Index.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn dự phòng kịch bản xấu xuất hiện, VN-Index giảm xuống phía dưới mốc 1030 điểm. Theo đó, chỉ số sàn HOSE này có thể sẽ kết thúc sớm nhịp hồi phục và việc tiến hành chốt lãi sớm có thể được cân nhắc".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.