22:06 11/07/2019

Nhận định chứng khoán ngày 12/7: “Sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 985-990”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/7/2019

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/7/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/7, VN-Index tăng 4,98 điểm lên 978,63 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,87 điểm lên 106,01 điểm.

Sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 985-990

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Về mặt xu hướng, chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng, sau khi có chuyển biến tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng "sideway-up" trong thời gian tới. Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục có sự phân hóa với diễn biến đi lên thoải kèm theo các phiên điều chỉnh đan xen.

Nhóm dầu khí có thể gặp áp lực rung lắc tại các vùng cản gần trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như công nghệ thông tin, bất động sản, khu công nghiệp... cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II".

Sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tâm lý 980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thông tin cắt giảm lãi suất của FED đã gây hiệu ứng tích cực lên thị trường chứng khoán toàn thế giới. Thừa hưởng từ hiệu ứng này, VN-Index cũng tăng nhẹ và sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tâm lý 980 điểm trong các phiên giao dịch tới".

Có thể sẽ củng cố khả năng tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực đối với tất cả các chỉ số với ngưỡng kháng cự của VN-Index, VN30 nằm khá gần, lần lượt tại 980 điểm và 880 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index tạm cải thiện lên tích cực, của VN30 cải thiện lên mức Trung tính và tương đồng với tín hiệu của HNX-Index.

Dự báo trong phiên ngày mai, các ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại 980 điểm của VNIndex và trung hạn tại 106 điểm của HNX-Index có thể thúc đẩy một phiên giảm điểm mang tính chất củng cố.

Theo đó, VN-Index có khả năng sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA100 tại 974 điểm một lần nữa. Một phiên kiểm định thành công có thể sẽ củng cố khả năng tăng điểm của VN-Index trong tuần tới hướng lên mốc 1000 điểm. Các vị thế mua thăm dò có thể được nhà đầu tư cân nhắc ở giai đoạn hiện tại".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

" Xu hướng thị trường đang trở nên tích cực hơn sau khi vượt thành công ngưỡng kháng cự 970 điểm (cạnh trên kênh giảm giá) và VN-Index có khả năng sẽ hướng đến những ngưỡng cao hơn trong ngắn hạn và thanh khoản thị trường cũng sẽ được cải thiện.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, tập trung vào các nhóm cổ phiếu đâng thu hút được dòng tiền".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.