22:11 12/02/2019

Nhận định chứng khoán ngày 13/2: Xu thế tăng đang phát triển

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/2/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý ổn định đã trở lại, dòng tiền đã bắt đầu quay trở lại thị trường chứng khoán với thanh khoản tăng vọt.
Theo quan điểm của BSC, tâm lý ổn định đã trở lại, dòng tiền đã bắt đầu quay trở lại thị trường chứng khoán với thanh khoản tăng vọt.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/2/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/2, VN-Index tăng 11,44 điểm lên 937,54 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,80 điểm lên 106,04 điểm.

Dòng tiền dự báo sẽ luân chuyển vào các mã chưa tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ có phiên điều chỉnh giảm khi tiếp cận vùng kháng cự 938-942 điểm. Tuy nhiên, diễn biến của thị trường dự kiến sẽ bắt đầu có sự phân hóa theo từng dòng cổ phiếu. Các cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tăng chậm lại hoặc bước vào nhịp điều chỉnh tích lũy để giữ nhịp cho thị trường.

Dòng tiền dự báo có thể sẽ luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn… Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng đối với các vị thế ngắn hạn. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này có thể nâng lên mức tối đa 50-60% cổ phiếu".

Dòng tiền đã bắt đầu quay lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lý ổn định đã trở lại, dòng tiền đã bắt đầu quay trở lại thị trường chứng khoán với thanh khoản tăng vọt. Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế ở các mã có kết quả kinh doanh tốt của năm 2018 và triển vọng phát triển tích cực cho năm 2019".

Xu thế tăng đang phát triển

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số đồng loạt tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết với thanh khoản được cải thiện đáng kể. Độ rộng của thị trường cũng tích cực khi số cổ phiếu tăng chiếm ưu thế áp đảo. Xu thế tăng đang phát triển do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc ở các vùng kháng cự để giải ngân".

Rung lắc, điều chỉnh giảm có khả năng xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tất cả các chỉ số như VN-Index, VN30 và HNX-Index đều tiếp tục đóng cửa phía ngoài dải Bollinger trên hiện đang nằm tại 930 điểm, 880 điểm và 104,5 điểm để duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở trạng thái rất Tích cực. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VN30 và VNSmallcap đều đã được cải thiện lên mức trung tính với kháng cự gần nhất tại 900 điểm và 805 điểm.

Dự báo, sự rung lắc, điều chỉnh giảm sẽ có khả năng xuất hiện trong phiên ngày mai để VNIndex kiểm định lại vùng hỗ trợ ngắn hạn và trung hạn tại 930-935 điểm của mình và VN30 kiểm định lại ngưỡng 880 điểm của đường MA50 vừa mới vượt qua. Trong trường hợp thị trường thu hẹp đà giảm về phía cuối phiên với khối lượng giao dịch ở mức thấp hơn phiên hôm nay thì nhiều k khả năng VN-Index sẽ tiếp tục có xu hướng tăng về cuối tuần, hướng lên kháng cự mạnh của đường MA200 tại 955 điểm".

Tiếp tục tăng nhưng dư địa ít hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Sự lan tỏa tốt của dòng tiền cũng như sự đổi trụ nếu được duy trì trong phiên tiếp theo sẽ là một động lực tốt giúp thị trường hướng tới những mức cao mới và kháng cự thực sự mạnh tiếp theo quanh 955 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/2, VN-Index có tiếp tục tăng điểm nhưng với dư địa tăng ít hơn, kháng cự là ngưỡng 940 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi VN-Index vượt 920 điểm trong phiên đầu tuần không nên mua đuổi và chỉ nên mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh để retest thành công ngưỡng 920 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.