22:14 12/03/2018

Nhận định chứng khoán ngày 13/3: "Chưa bứt phá qua khu vực tích lũy"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/3/2018

BSC nhận định, rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện khi thị trường vẫn chờ đợi sự đồng thuận và động lực tăng trưởng lớn hơn để bứt phá.
BSC nhận định, rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện khi thị trường vẫn chờ đợi sự đồng thuận và động lực tăng trưởng lớn hơn để bứt phá.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/3, VN-Index tăng 2,88 điểm lên 1.126,29 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,48 điểm lên 129,06 điểm.

Sẽ theo xu hướng thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Diễn biến trong các phiên tới nhiều khả năng sẽ theo xu hướng thận trọng khi nhà đầu tư trong nước chờ đợi động thái tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF vào cuối tuần này. Khả năng đột biến trong ngắn hạn không được chúng tôi đánh giá cao trong thời điểm hiện tại".

Rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường có phiên giao dịch đầu tuần tăng điểm cùng thị trường chứng khoán thế giới. Nhóm Ngân hàng dẫn dắt đà tăng trên toàn thị trường với các cổ phiếu nổi bật là CTG, VCB, STB, BID. Tuy nhiên, đà tăng thu hẹp khiến chỉ số không trụ lại được mốc đỉnh do có sự phân hóa mạnh ở các nhóm cổ phiếu. 

Thị trường vẫn duy trì được sắc xanh cuối phiên nhưng vẫn chưa thể chinh phục đỉnh thành công. BSC nhận định, rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện khi thị trường vẫn chờ đợi sự đồng thuận và động lực tăng trưởng lớn hơn để bứt phá".

Dịch chuyển theo phạm vi hẹp 1.120-1.130

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Tuần giao dịch này sẽ diễn ra hoạt động cơ cấu mạnh của các ETFs như thường lệ. Bên cạnh đó, đây cũng là tuần giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lai VN30F1M. Vì vậy, tình trạng giằng co mạnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục chi phối biến động của các chỉ số do tâm lý lo ngại bất ổn xu hướng, đặc biệt là khi nhà đầu tư nước ngoài đang có khuynh hướng bán ròng nhiều hơn. 

Theo đó, chúng tôi giữ quan điểm thận trọng khi đưa ra các khuyến nghị giải ngân trong điều kiện VN-Index chưa hoàn toàn bứt phá mốc 1130 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị đứng ngoài quan sát, chờ đợi tín hiệu tin cậy hơn cho xu hướng sắp tới của thị trường".

Tiếp tục rung lắc và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên góc độ kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1.130 điểm và 130 điểm. Cần thêm thời gian để thị trường xác nhận xu hướng rõ ràng hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 13/3/2018, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co trước khi đạt đủ sự đồng thuận cần thiết để vượt qua mức đỉnh ngắn hạn 1.130 điểm. 

Nhà đầu tư ngắn hạn cần tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong các phiên tiếp theo. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018".

Chưa bứt phá qua khu vực tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Kịch bản thị trường hưng phấn vào đầu phiên và thận trọng vào cuối phiên khiến VN-Index chưa thể bứt phá qua khu vực tích lũy. Dòng tiền tiếp tục cho thấy sự suy yếu so với mức trung bình 20 phiên. 

Các cổ phiếu trụ xuất hiện sự phân hóa rõ rệt, và sự phân hóa này diễn ra ở ngay cả các cổ phiếu trong cùng một nhóm ngành. Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vị thế quan sát thị trường thay vì vội vàng giải ngân mới, ưu tiên chỉ nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong tài khoản".

Có thể điều chỉnh giảm vào ngày mai

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Diễn biến tương tự cũng xuất hiện tại VN30, tuy nhiên HNX-Index lại thể hiện được mức tăng điểm khá tốt, vượt qua vùng đỉnh cũ 128,5 điểm. Dự báo các chỉ số chứng khoán có thể điều chỉnh giảm vào ngày 13/3, trong đó, VN-Index sẽ kiểm định định lại lực cầu giá thấp quanh khu vực hỗ trợ 1125 điểm. 

Biên độ dao động của chỉ số đang thu hẹp dần (1125-1130) và theo đó, điểm phải ra quyết định break-out của chỉ số cũng đang đến rất gần".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.