22:15 12/06/2018

Nhận định chứng khoán ngày 13/6: "Có khả năng đảo chiều bất ngờ"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/6/2018

BSC nhận thị trường chưa có xu hướng rõ ràng và có khả năng đảo chiều bất ngờ.
BSC nhận thị trường chưa có xu hướng rõ ràng và có khả năng đảo chiều bất ngờ.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/6/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/6, VN-Index giảm 18,26 điểm xuống 1.020,76 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,97 điểm xuống 116,49 điểm.

Sẽ bước vào nhịp điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau phiên giảm điểm mạnh hôm nay, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh. Vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số nằm quanh vùng 1.000 điểm. Nhịp điều chỉnh này có thể sẽ diễn ra thoải với khung thời gian kéo dài khoảng 2 tuần".

Có khả năng đảo chiều bất ngờ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau khi trải qua các phiên tích lũy đi ngang, Nhịp giảm mạnh ngay từ đầu phiên mở cửa đã đc duy trì đến cuối phiên nhờ tác động tiêu cực do nhịp điều chỉnh sâu của vài cổ phiếu nhóm ngân hàng như BID, HDB khi chạm mức giá sàn. Chỉ số có hồi phục vào giữa phiên chiều nhưng lại quay đầu giảm điểm khi gần đến phiên ATC. Thị trường thiếu đi lực đỡ, biến động giá là khá lớn. BSC nhận thị trường chưa có xu hướng rõ ràng và có khả năng đảo chiều bất ngờ. Nhà đầu tư thận trọng trong việc sử dụng margin và giải ngân một phần trong các phiên giảm điểm".

Hạn chế mở rộng danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Trong bối cảnh thị trường đang biến động mạnh hơn và đối diện với rủi ro thông tin cả trong nước lẫn quốc tế thì động thái của lực cầu tại vùng hỗ trợ hôm nay được đánh giá là tín hiệu củng cố cho khả năng duy trì xu hướng tích cực sẵn có. Các nhóm ngành duy trì được sức mạnh giá hoặc thu hút được dòng tiền sau nhịp "rung lắc" mạnh hôm nay có thể sẽ là trọng tâm cần lưu ý bởi đây có thể là những cổ phiếu tiềm năng cho giai đoạn ngắn hạn sắp tới. Tuy vậy, chiến lược khuyến nghị vẫn là quan sát, hạn chế mở rộng danh mục để hạn chế nhiễu tín hiệu. Cơ hội giao dịch sẽ an toàn hơn sau kỳ cơ cấu của các ETFs cũng như sau khi các thông tin quan trọng được công bố".

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index đang trở nên rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Sau ba phiên đi ngang liên tiếp mà không vượt được thì cuối cùng thị trường đã điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay. Nhịp rơi mạnh trong phiên đã giúp kích hoạt lực cầu bắt đáy giúp thanh khoản gia tăng khá tốt. Việc nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng sẽ là một trở ngại thực sự cho thị trường. Trong tuần có nhiều thông tin có thể ảnh hưởng đến thị trường thì tâm lý thận trọng của nhà đầu tư là có thể hiểu được và thị trường khả năng sẽ cần sự tích lũy trong vùng giá thấp hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch 13/6, xu hướng của VN-Index ngắn hạn đang dần trở nên rủi ro và chỉ số có thể sẽ cần tìm kiếm một vùng cân bằng thấp hơn trong khoảng giá 1.000-1.035 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã hiện thực hóa một phần lợi nhuận trong khoảng ba phiên trở lại đây nên duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực ở các mức giá hấp dẫn hơn".

Có phần ảnh hưởng đến tính bền vững của nhịp hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số điều chỉnh khá mạnh, tuy nhiên đã có sự phục hồi đáng kể về cuối phiên. Phiên giảm điểm hôm nay có phần ảnh hưởng đến tính bền vững của nhịp phục hồi nhưng chưa gây quá nhiều lo ngại. Nhà đầu tư với tỷ lệ tiền mặt cao vẫn có thể tiếp tục giải ngân ở các vùng giá thấp cho mục tiêu trung dài hạn".

Có xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của HNX-Index đã quay trở lại trạng thái Tiêu cực trong khi những VN-Index và VN30 tạm thời vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật Tích cực cho xu hướng ngắn hạn và Trung tính cho xu hướng trung hạn. Mặc dù vậy, việc giảm xuống dưới mốc 1030 điểm của VNIndex đã kịch hoạt kịch bản xấu mà chúng tôi đã dự phòng trong bản tin ngày hôm qua về khả năng đảo chiều xuống của thị trường. Dự báo, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ có xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn, hướng về hỗ trợ MA200 tại 980 điểm mặc dù chỉ số này có thể xuất hiện sự hồi phục nhất định vào ngày mai để kiểm định lại mốc 1030 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để thực hiện hóa lợi nhuận cho danh mục cổ phiếu bắt đáy đã được khuyến nghị trước đó".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.