00:14 14/12/2017

Nhận định chứng khoán ngày 14/12: "Đi ngang trong biên độ 920-930"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/12/2017

VCSC dự báo, nếu không có yếu tố bất ngờ, sự suy yếu của lực bán và trạng thái cân bằng được thiết lập lại tại nhiều chỉ số là điều kiện thuận lợi cho sự hồi phục của thị trường trong phiên ngày mai.
VCSC dự báo, nếu không có yếu tố bất ngờ, sự suy yếu của lực bán và trạng thái cân bằng được thiết lập lại tại nhiều chỉ số là điều kiện thuận lợi cho sự hồi phục của thị trường trong phiên ngày mai.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/12, VN-Index giảm 2,85 điểm xuống 924,40 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,46 điểm xuống 110,45 điểm.

Dòng tiền chưa có sự lan tỏa tốt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Diễn biến thận trọng trong phiên 13/12 cho thấy dòng tiền chưa có sự lan tỏa tốt và áp lực bán trên toàn thị trường vẫn ở mức cao. Mặc dù rủi ro tiếp tục điều chỉnh sâu đã giảm bớt, tuy nhiên khả năng thị trường hồi phục ngay tay vùng giá hiện tại chưa thực sự đáng tin cậy".

Chờ các cơ hội rõ rệt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Hôm nay thị trường không giữ được đà tăng của phiên giao dịch trước, VN-Index tiếp tục giảm nhẹ 2.85 điểm. Nhóm dầu khi sau phiên tích cực ngày hôm qua cũng bị chốt lời mạnh. Hầu hết các cổ phiếu ngân hàng suy giảm và là lí do chính khiến thị trường mất điểm.

Thị trường sau chuỗi giảm mạnh đã trở nên khá thận trọng, thanh khoản toàn phiên ngày 13/12 chỉ bằng 60% so với phiên 12/12 và cũng thấp hơn so với trung bình của các phiên liền trước. Thị trường đang chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi có thể tiếp tục xu hướng tăng lên trong trung và dài hạn. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi, chờ các cơ hội rõ rệt hơn khi thị trường tích lũy và tạo đáy".

Đi ngang trong biên độ 920-930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường có thể cần một vài phiên tích lũy để gia cố cho nền tảng giá được tạo nên trong ba phiên trở lại đây. Dự báo, trong phiên giao dịch 14/12, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang trong biên độ 920-930 điểm, cần sự bứt phá khỏi mốc 930 điểm để cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn lên trung tính.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế việc mua đuổi cổ phiếu ở mức giá cao và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục".

Ngưỡng 920 sẽ giữ vai trò hỗ trợ

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Sự trồi sụt mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng như một số mã blue-chips đang gây nhiễu mạnh tới xu hướng thị trường chung. Bên cạnh đó, các tín hiệu đảo chiều của phiên trước đã không được xác nhận trong phiên hôm nay.

Do đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường. Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn thì có thể tiếp tục nắm giữ các mã cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực quý IV và cả năm 2017".

Chưa vội bắt đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường giảm trở lại với thanh khoản giảm mạnh so với các phiên trước và đường giá đi ngang trong hai phiên gần đây cho thấy cung cầu đang có dấu cân bằng trở lại nhưng các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa xuất hiện tín hiệu hồi phục.

Nhà đầu tư cần theo dõi thêm biến động thị trường và chưa vội bắt đáy".

Chỉ số chủ chốt có thể tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Hiện tại, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số chủ chốt như VN-Index, VN30, HNX-Index đều đang duy trì ở mức Tiêu cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 930 điểm, 925 điểm và 112 điểm. Trong khi đó tín hiệu của VNMidcap khả quan hơn khi vẫn giữ ở trạng thái Trung tính với hỗ trợ MA20 tại 1045 điểm.

Dự báo, nếu không có yếu tố bất ngờ, sự suy yếu của lực bán và trạng thái cân bằng được thiết lập lại tại nhiều chỉ số là điều kiện thuận lợi cho sự hồi phục của thị trường trong phiên ngày mai. Theo đó, những chỉ số chủ chốt có thể sẽ tăng điểm để kiểm định lại các ngưỡng kháng cự ngắn hạn nói trên của mình".

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.