21:26 13/12/2018

Nhận định chứng khoán ngày 14/12: "Tiếp tục giằng co thì khả năng nhịp tăng mới sẽ khó hơn"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/12/2018

Theo quan điểm của BSC, thị trường giảm điểm ngược chiều thị trường khu vực do tâm lý nhiều nhà đầu tư chốt lời cổ phiếu nhóm VN30.
Theo quan điểm của BSC, thị trường giảm điểm ngược chiều thị trường khu vực do tâm lý nhiều nhà đầu tư chốt lời cổ phiếu nhóm VN30.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/12/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/12, VN-Index giảm 1,03 điểm xuống 960,25 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,37 điểm xuống 107,30 điểm.

Thị trường có thể sớm cho tín hiệu hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tiếp nối dư địa điều chỉnh vào cuối phiên hôm nay, chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh trong nửa đầu phiên kế tiếp. Đường giá có thể lùi về vùng hỗ trợ 954-958 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, thị trường có thể sớm cho tín hiệu hồi phục trở lại".

Tiếp tục giằng co thì khả năng nhịp tăng mới sẽ khó hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đang vấp phải áp lực bán sau phiên giao dịch tích cực liền trước. Trong khi đó, những cổ phiếu dao động yếu trong phiên trước gồm HPG, VIC và VNM lại nhận được lực cầu ủng hộ. Rõ ràng, dòng tiền vẫn đang xoay vòng nhanh chóng cùng tâm lý chấp nhận mức chênh lệch giá hẹp. Điều này cho thấy kỳ vọng xu hướng vẫn chưa thực sự đủ mạnh.

Chúng tôi cho rằng động lực xu hướng sẽ cần phải được đánh giá lại trong phiên cuối tuần. Nếu VN-Index tiếp tục giằng co thì khả năng của nhịp tăng mới sẽ khó khăn hơn khi mà tâm lý sẽ bị chi phối bởi giao dịch ETF và cuộc họp của FED diễn ra trong tuần kế tiếp.

Vì thế, bên cạnh việc duy trì vị thế tại những cổ phiếu có nền tảng tích lũy tốt thì nhà đầu tư cũng nên cân nhắc việc đặt stoploss ngay biên dưới của kênh tích lũy để giảm thiểu rủi ro nếu thị trường biến động theo chiều hướng không mong muốn".

Vẫn nên thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số đang có nỗ lực vượt vùng kháng cự để thoát khỏi xu hướng tiêu cực trước đó và hình thành xu hướng tăng trung hạn, tuy nhiên rủi ro vẫn tồn tại khi chỉ số đang có dấu hiệu phân kỳ âm ngắn hạn với RSI. Hiện tại, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường và vẫn nên thận trọng đến khi có dấu hiệu bứt phá rõ ràng".

Sớm để kiểm định lại hỗ trợ 958-960

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Dù thu hẹp đà tăng về cuối phiên, tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của các chỉ số chủ chốt như VN-Index, VN30 và HNX-Index không có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN-Index vẫn bảo toàn được vị thế phía trên hỗ trợ MA100 ngày với lực cầu đổ vào nhóm VN30 gia tăng 24% là một nỗ lực đáng ghi nhận.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tăng trở lại về phía cuối phiên. VN-Index có thể xuất hiện những nhịp giảm sớm để kiểm định lại hỗ trợ 958-960 điểm trước khi lấy lại đà tăng điểm và hướng lên kháng cự tại 970-975 điểm, tương ứng với nó là kháng cự 940-945 điểm của chỉ số VN30 và 110 điểm của HNX-Index.

Tuy nhiên trước khi có thể lên tới kháng cự này, VN30 và HNXIndex cần phải vượt qua được kháng cự MA100 đang lần lượt nằm tại 935 và 108,5 điểm".

Sẽ tăng điểm trở lại để hướng dần đến mục tiêu 970-990

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại để hướng dần đến mục tiêu là khoảng giá 970-990 điểm (gap down giữa 2 phiên 10/10 và 11/10). Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua mới và nên ưu tiên canh bán cổ phiếu khi thị trường tăng đến các ngưỡng cao hơn do upside hiện tại cũng không còn nhiều.

Các vị thế mua khi thị trường vượt 930 điểm để hoàn thành mô hình 2 đáy tiếp tục được khuyến nghị canh bán trong khoảng giá 960-980 điểm theo target của phân tích kỹ thuật".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.