22:50 15/01/2019

Nhận định chứng khoán ngày 16/1: "Tăng điểm với kháng cự tại 920"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/1/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường vẫn đang trong trạng thái thận trọng và chờ đợi thông tin từ kết quả của diễn biến Brexit, kế hoạch hỗ trợ kinh tế từ chính phủ Trung Quốc và diễn biến của thị trường Mỹ trong mùa công bố kết quả kinh doanh năm 2018.
Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường vẫn đang trong trạng thái thận trọng và chờ đợi thông tin từ kết quả của diễn biến Brexit, kế hoạch hỗ trợ kinh tế từ chính phủ Trung Quốc và diễn biến của thị trường Mỹ trong mùa công bố kết quả kinh doanh năm 2018.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/1, VN-Index tăng 7,88 điểm lên 909,68 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,01 điểm lên 102,58 điểm.

Sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Thị trường có khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm cho đến khi chạm vùng kháng cự 915-920. Tỷ trọng danh mục tổng duy trì ở mức tối đa 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Hoạt động trading bán trading có thể được cân nhắc khi thị trường tăng điểm trong các phiên kế tới".

Vẫn đang trong trạng thái thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường vẫn đang trong trạng thái thận trọng và chờ đợi thông tin từ kết quả của diễn biến Brexit, kế hoạch hỗ trợ kinh tế từ chính phủ Trung Quốc và diễn biến của thị trường Mỹ trong mùa công bố kết quả kinh doanh năm 2018".

Áp lực chốt lời sẽ tăng khi tiến vào vùng 910-915

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Dấu hiệu "tạo đáy" của hai chỉ số tiếp tục được củng cố, tuy nhiên nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index đã tiến sát ngưỡng ranh giới 910 điểm và dự kiến áp lực chốt lời sẽ tăng khi tiến vào vùng 910-915 điểm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường và lựa chọn cổ phiếu, chờ giải ngân khi thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh và tích lũy".

Có thể kiểm định lại mốc 904-905

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của thị trường theo đó đã tiếp tục có sự cải thiện. Tín hiệu của VN-Index tạm thời chuyển lên mức tích cực trong khi tín hiệu của HNX-Index cũng được cải thiện lên mức trung tính để đồng pha với tín hiệu hiện tại của chỉ số VN30. Các chỉ số chứng khoán khác như VNMidcap hay VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở trạng thái Trung tính.

Tuy vậy, với khối lượng giao dịch khá yếu trong phiên tăng điểm, kết hợp với lực cung có thể sẽ được thúc đẩy từ các ngưỡng kháng cự MA20 của VN30 hay HNX-Index, nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện phiên giảm điểm mang tính chất củng cố vào ngày 16/1. VN-Index theo đó có thể kiểm định lại mốc 904-905 điểm trước khi có thể tiếp tục xu hướng hồi phục những phiên sau đó.

Chúng tôi xác định ngưỡng cản khá mạnh của chỉ số này nằm tại vùng 918-920 điểm. Căn cứ vào tín hiệu hiện tại, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục lên mức trung bình vào ngày mai".

Tăng điểm với kháng cự tại 920

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index xác nhận vượt thành công kháng cự ngắn hạn tại MA20 ngày trong phiên hôm nay để cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn lên tích cực. Việ thanh khoản vẫn dưới trung bình 20 phiên vẫn là một điểm đáng lo nhưng nếu như thị trường vẫn duy trì được trên MA20 ngày trong các phiên còn lại của tuần này thì dòng tiền có thể sẽ quay trở lại thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 920 điểm (MA50), nhưng nếu thanh khoản vẫn không có sự cải thiện thì rủi ro điều chỉnh sẽ lớn dần. Nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này do vẫn chưa có sự xác nhận của dòng tiền và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng những phiên tăng nhằm đưa danh mục về trạng thái an toàn hơn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.