20:58 15/11/2017

Nhận định chứng khoán ngày 16/11: Ngưỡng 885 đang là lực cản mạnh

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/11/2017

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 16/11, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại để chỉ số tiến hành retest ngưỡng tâm lý gần nhất tại 880 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch 16/11, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại để chỉ số tiến hành retest ngưỡng tâm lý gần nhất tại 880 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/11, VN-Index tăng 1,69 điểm lên 882,59 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,42 điểm lên 107,48 điểm.

Sẽ sớm có điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Mặc dù dòng tiền vẫn đang xoay vòng mạnh giữa các nhóm cổ phiếu nhưng nhiều khả năng sau chuỗi phiên tăng điểm dài liên tiếp, chỉ số VN-Index sẽ sớm có sự điều chỉnh. Dù điều chỉnh nhưng diễn biến phân hóa nhiều khả năng vẫn là nét chủ đạo của thị trường.

Tiềm ẩn khả năng điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thanh khoản phiên ngày 15/11 vẫn duy trì ở mức tương đối cao, tập trung chủ yếu vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm thép. Thị trường tuy vẫn tiếp tục tăng tuy nhiên lực tăng không còn mạnh tiềm ẩn khả năng điều chỉnh trong những phiên tiếp theo. BSC khuyến nghị nhà đầu tư phân bổ danh mục cổ phiếu ở mức thận trọng, đầu tư vào những cổ phiếu có cơ bản tốt và dự kiến có kết quả kinh doanh tốt trong quý 4".

Điều chỉnh để retest ngưỡng 880

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên góc nhìn kỹ thuật, việc chỉ số tiếp tục có mức cao mới tại 884,83 điểm cho thấy xu hướng tăng có thể tiếp tục tiếp diễn, tuy nhiên đà tăng ngắn hạn có thể bị thử thách trong phiên tới. Dự báo, trong phiên giao dịch 16/11, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại để chỉ số tiến hành retest ngưỡng tâm lý gần nhất tại 880 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng ở mức vừa phải và hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực".

Ngưỡng 885 đang là lực cản mạnh

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Độ rộng thị trường phiên hôm nay nghiêng trở lại về phía các mã tăng điểm, tuy nhiên sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Cụ thể, nhóm VN-30 tiếp tục giữ vai trò leader trong khi các cổ phiếu vừa và nhỏ chỉ hưởng ứng với một biên độ dao động rất hẹp.

Trạng thái này cho thấy cơ hội lợi nhuận ngắn hạn vẫn chỉ tập trung ở một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu có liên quan đến câu chuyện "thoái vốn" như VNM, FPT, BMP…

Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng với việc mở ra các vị thế ngắn hạn trong khoảng thời gian này. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn, chờ đợi tín hiệu bỉnh ổn hơn của thị trường cho kỳ vọng giai đoạn cuối năm".

Tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường vẫn tiếp tục duy trì đà tăng nhưng cũng đang tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh trở lại khi VN-Index đi lên quá cao trong vùng quá mua còn HNX-Index đang tiến lên gần ngưỡng kháng cự. Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời khi các cổ phiếu tăng lên mức kỳ vọng".

Kháng cự mạnh quanh mốc 890

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Thị trường tiếp tục diễn biến khá tích cực với dòng tiền mạnh được duy trì tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt và phần nào lan tỏa sang nhóm cổ phiếu có vốn hóa thấp hơn trên sàn HOSE. Nhờ đó, các chỉ số chứng khoán hai sàn đều tăng điểm tốt để củng cố các tín hiệu kỹ thuật hiện tại. Cụ thể, tín hiệu ngắn hạn của những VN-Index, VN30, HNX-Index và VNMidcap đều duy trì ở mức tích cực.

Tâm lý của nhà đầu tư có vẻ được cải thiện hơn do sự tăng giá mạnh của nhóm vốn hóa rất lớn đã tạo hiệu ứng tăng bù giá cho những cổ phiếu còn lại, đặc biệt là những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn lưu ý vùng kháng cự mạnh của VN-Index quanh mốc 890 ( /-10 điểm)".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.