22:46 16/10/2018

Nhận định chứng khoán ngày 17/10: "Kỳ vọng nhịp phục hồi sẽ tiếp tục"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/10/2018

Trên quan điểm của BSC, thị trường đang tích lũy trong vùng giá 955 điểm trước khi đi theo xu hướng mới.
Trên quan điểm của BSC, thị trường đang tích lũy trong vùng giá 955 điểm trước khi đi theo xu hướng mới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/10/2018

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/10, VN-Index tăng 11,73 điểm lên 963,37 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,92 điểm lên 108,60 điểm.

Kỳ vọng nhịp phục hồi sẽ tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Đúng như kỳ vọng, thị trường đã có phản ứng hồi phục tại vùng hỗ trợ 950 điểm. Chúng tôi kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ tiếp tục trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên thị trường sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu thay vì sự lan tỏa đồng đều như phiên hôm nay".

Thị trường đang tích lũy trong vùng giá 955

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số VN-Index biến động, tăng điểm trong phiên sáng lực mua xuất hiện ở nhiều nhóm ngành trên thị trường, chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, TCB, VCB, ở nhóm bluechips như VHM, VIC, GAS, VNM, MSN. Trong phiên chiều, lực đỡ thị trường được duy trì bởi hai nhóm cổ phiếu trên khiến chỉ số tiếp tục tăng so với phiên sáng. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường đã có phiên hồi phục nhẹ với thanh khoản giảm. Trên quan điểm của BSC, thị trường đang tích lũy trong vùng giá 955 điểm trước khi đi theo xu hướng mới".

Tích cực quan sát thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường hồi phục trong phiên hôm nay trong một diễn biến còn khá nghi ngờ khi mà số điểm hồi phục vẫn thấp hơn số điểm giảm trước đó và thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp hơn trung bình. Phiên tăng hôm nay là kết quả của việc giảm bán từ bên cung và bên cầu chỉ cần một nỗ lực nhỏ cũng đủ để nâng đỡ cho chỉ số. Phiên mai sẽ là phiên mà lượng hàng bắt đáy từ phiên cuối tuần trước về tài khoản nhà đầu tư nên dự báo áp lực cung chắc chăn sẽ tăng cao hơn và tâm lý nhà đầu tư sẽ có sự giằng co dữ dội giữa việc nên giữ lại để bán với giá cao hơn hay chốt lời với một mức lợi nhuận nhỏ. Theo đó, phiên mai sẽ là một phiên quan trọng đối với thị trường và diễn biến trong phiên có thể sẽ vẫn chịu tác động bởi diễn biến của các thị trường lớn trên thế giới. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/10, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh giảm về những vùng giá thấp hơn mà gần nhất có thể là ngưỡng tâm lý 950 điểm. Nhà đầu tư nên tích cực quan sát diễn biến thị trường trong phiên, hạn chế mua mới trong giai đoạn này và nên ưu tiên quản lý rủi ro danh mục. Hỗ trợ quan trọng 930-940 điểm và kháng cự đáng chú ý tại 970-980 điểm đối với VN-Index".

Rủi ro giảm điểm vẫn đang hiện hữu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số phục hồi khá mạnh sau phiên giảm sâu trước đó. Thị trường đang có những nỗ lực lấy lại cân bằng khi liên tiếp xuất hiện các phiên tăng/giảm xen kẽ. Thanh khoản hai phiên gần nhất đều ở mức rất thấp, cho thấy lực cầu đang yếu. Do vậy rủi ro tiếp tục giảm điểm vẫn còn đang hiện hữu. Nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn".

Dự đoán biến động ở giai đoạn này không chính xác

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNXIndex vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực, tuy nhiên điểm đóng cửa của các chỉ số này đã quay trở lại vào trong dải Bollinger. Các ngưỡng hỗ trợ dài hạn MA300 ở phía dưới hiện đang nằm tại 940 điểm, 910 điểm và 105 điểm. Việc dự đoán những biên động ngắn hạn của thị trường ở giai đoạn này không đạt độ chính xác cao do tâm lý đầu cơ chịu ảnh hưởng bởi diễn biến thị trường thế giới đêm hôm trước. Mặc dù vậy, nếu không có biến cố lớn từ chứng khoán Mỹ, chúng tôi cho rằng tạm thời hỗ trợ MA300 của VN-Index chưa bị phá vỡ. Ngược lại, một diễn biến tích cực sẽ giúp VN-Index vượt qua kháng cự MA5 tại 965 điểm để hướng lên kiểm định kháng cự trung hạn MA100 tại 975 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.