20:44 16/07/2018

Nhận định chứng khoán ngày 17/7: "Nên hạn chế giao dịch"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/7/2018

BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn chưa có tín hiệu phục hồi mạnh mẽ do tâm lý chờ thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 2, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch.
BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn chưa có tín hiệu phục hồi mạnh mẽ do tâm lý chờ thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 2, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/7/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/7, VN-Index tăng 1,39 điểm lên 911,11 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,61 điểm lên 103,12 điểm.

Đang dao động quanh vùng 895-916

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Phiên hôm nay không có nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật. Chỉ số VN-Index vẫn đang dao động trong vùng 895-916 điểm. Nhiều khả năng xu hướng tăng giảm điểm đan xen trong biên độ hẹp sẽ tiếp diễn trong một vài phiên tới".

Nên hạn chế giao dịch

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường chứng khoán tăng mạnh trong phiên sáng với sự dẫn đầu của cổ phiếu trong nhóm VN30. Tuy nhiên, chỉ số lao dốc và giằng co trong phiên chiều do nhóm ngân hàng xuất hiện lực bán và vẫn chịu áp lực chốt lời ngắn hạn và nhờ lực mua lớn vào cuối phiên giúp chỉ số tăng được 1,39 điểm trong phiên hôm nay.

BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn chưa có tín hiệu phục hồi mạnh mẽ do tâm lý chờ thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 2, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch".

Thanh khoản vẫn là tín hiệu ưu tiên cần quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Dấu hiệu chiến thắng áp lực bán phiên chiều xảy ra trong 2 phiên liên tiếp của VN-Index đang mở ra kỳ vọng về một nhịp hồi phục ngắn của thị trường. Kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 đang đến gần cũng là yếu tố mang tính hỗ trợ cho kịch bản này.

Tuy nhiên, rủi ro vẫn tiềm ẩn từ diễn biến tỷ giá còn đang khá phức tạp. Việc lôi kéo dòng tiền lớn nhập cuộc có thể sẽ gặp khó khăn khi xu hướng tăng giá của đồng USD vẫn duy trì.

Trong các phiên kế tiếp, biến động của thanh khoản vẫn sẽ là tín hiệu ưu tiên cần quan sát. Một xu hướng hồi phục nhanh trên nền thanh khoản yếu có thể là nguyên nhân khiến áp lực bán quay lại mạnh hơn. Tuy nhiên, một sự tích lũy chắc chắn tại vùng hỗ trợ có thể sẽ là cơ sở tin cậy cho xu hướng hồi phục thực sự".

Phục hồi để tiến mốc cao hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Nếu trong các phiên tiếp theo đây, chỉ số vẫn duy trì được đà tăng và thanh khoản cũng có sự cải thiện thì đây là những dấu hiệu tích cực đối với thị trường chung. Còn trong trường hợp xấu hơn khi VN-Index giảm điểm thì vùng 885-900 điểm sẽ tiếp tục là hỗ trợ cho thị trường. Với việc kết quả kinh doanh quý 2 sẽ được hé lộ dần trong thời gian tới thì chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản tích cực cho thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch 17/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến những mốc cao hơn mà gần nhất là ngưỡng 920 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu từ mức an toàn lên mức vừa phải, tập trung vào nhóm cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý 2 tích cực và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới".

Xu hướng ngắn hạn đang là phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đóng cửa tăng nhẹ sau khi liên tục giằng co quyết liêt trong phiên. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Xu hướng ngắn hạn vẫn đang là phục hồi. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tham gia ở những cổ phiếu có dòng tiền chảy vào mạnh. Nhà đầu tư theo trường phái thận trọng có thể chờ thêm tới khi xu hướng tăng trung hạn được xác nhận".

Diễn biến giằng co có thể sẽ tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Dự báo, diễn biến giằng co có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch ngày mai và chỉ số chứng khoán hai sàn có thể xuất hiện những nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ trước khi hồi phục trở lại.

Nếu VN-Index có thể vượt qua mốc 912 điểm để đóng lại Gap giảm điểm, chỉ số có thể sẽ hình thành mô hình đáy kép đảo chiều và có cơ hội tăng lên ngưỡng cản tiếp theo tại 930 điểm trong ngắn hạn. Nhìn xa hơn, nếu tiếp tục vượt qua mốc 930, cơ hội hình thành đáy của VN-Index sẽ trở nên rõ ràng hơn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.