21:00 17/01/2019

Nhận định chứng khoán ngày 18/1: "Có thể kiểm định lại mốc 905"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/1/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh hôm nay do lực chốt lời mạnh và tâm lý thị trường vẫn ở mức yếu.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh hôm nay do lực chốt lời mạnh và tâm lý thị trường vẫn ở mức yếu.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/1, VN-Index giảm 6,81 điểm xuống 901,89 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,06 điểm xuống 101,92 điểm.

Sẽ giảm về vùng 888-896

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Áp lực chốt lời ở các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến thị trường chịu áp lực giảm điểm. Thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 888-896 điểm trong các phiên tới trước khi hồi phục trở lại".

Dấu hiệu "tạo đáy" vẫn được bảo lưu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Dấu hiệu "tạo đáy" của hai chỉ số vẫn được bảo lưu, tuy nhiên nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index đã có dấu hiệu kết thúc tại ngưỡng ranh giới 910 điểm và thị trường cần nhịp điều chỉnh để tích lũy và củng cố xu hướng hồi phục trong tương lai. Do dó, nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường và lựa chọn cổ phiếu, chờ giải ngân dần dần tại vùng giá hoặc mô hình kỹ thuật hợp lý".

Có thể kiểm định lại mốc 905

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số chủ chốt có sự phân hóa mạnh. VN-Index tạm thời duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn dù đang có dấu hiệu yếu đi; VN30 tạm thời chuyển xuống trạng thái kỹ thuật tiêu cực còn HNX-Index giữ tín hiệu trung tính. Nền tảng thanh khoản thấp có vẻ như là nguyên nhân của phân hóa mạnh trong các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số.

Thông thường, sau phiên giảm điểm với khối lượng giao dịch thấp sẽ là một phiên hồi phục để củng cố lại các tín hiệu kỹ thuật vừa phát ra nhưng chưa thực sự rõ ràng.

Theo đó, nhiều khả năng thị trường sẽ có sự tăng điểm trở lại, ít nhất trong phiên sáng mai để VN-Index kiểm định lại mốc 905 điểm còn VN30 kiểm định lại mốc 855-860 điểm. Trong trường hợp thị trường cho thấy sự suy yếu sau đó, đà phục hồi của các chỉ số sẽ có nguy cơ kết thúc và việc hạ tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn có thể được cân nhắc".

Sẽ có nhịp điều chỉnh với mục tiêu 900


(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Phiên giao dịch nhàm chán của thị trường trong gần như toàn bộ thời gian và chỉ thực sự có bất ngờ xảy ra khi trong phiên ATC, lực cung mạnh xuất hiện đẩy VN-Index về gần ngưỡng 900 điểm. Hôm nay cũng là phiên giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lai tháng 1 và những diễn biến bất ngờ nêu trên đã khiến cho nhà đầu tư trên thị trường phái sinh không kịp trở tay với việc giá đóng cửa của hợp đồng này thấp hơn đến 3,3 điểm so với chỉ số cơ sở.

Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai tháng 2 cũng giảm mạnh trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng mức chiết khấu với VN30 lên tới 11,8 điểm. Điều này tiếp tục thể hiện việc nhà đầu tư vẫn nghiêng về khả năng thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh trong thời gian tới với mục tiêu lần lượt có thể là 900 điểm và 880 điểm trên VN-Index.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh nhằm test lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 900 điểm (MA20). Nhà đầu tư nên hạn chế mua vào trong giai đoạn này do xu hướng hiện tại vẫn là rủi ro và khó chịu. Nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng những phiên hồi phục để bán giảm tỷ trọng".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.