22:16 18/10/2018

Nhận định chứng khoán ngày 19/10: "Kỳ vọng sự hồi phục của cổ phiếu ngân hàng"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/10/2018

Trên quan điểm của BSC, nhà đầu tư nên cẩn trọng trước những biến động điều chỉnh của thị trường.
Trên quan điểm của BSC, nhà đầu tư nên cẩn trọng trước những biến động điều chỉnh của thị trường.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/10/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/10, VN-Index giảm 8,13 điểm xuống 963,47 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,48 điểm xuống 107,91 điểm.

Kỳ vọng có sự hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau khi vào vùng kháng cự trong phiên hôm qua, áp lực bán tăng mạnh trong phiên hôm nay, khiến thị trường điều chỉnh. Trong phiên kế tiếp, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có sự hồi phục với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng".

Thận trọng trước những biến động điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số VN-Index giảm điểm, biến động trong phiên sáng, lực bán xuất hiện ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, TCB, CTG các cổ phiếu GAS, VIC, VHM, MSN… giảm sâu. Trong phiên chiều, thị trường lực bán vẫn tiếp tục làm thị trường giảm. Thị trường Trung Quốc với chỉ số Shanghai giảm -2,88% điểm nên thị trường trong nước không ngoại lệ.

Các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục vào ngày mai, báo hiệu thị trường có thể sẽ có những biến động lớn cuối phiên Trên quan điểm của BSC, nhà đầu tư nên cẩn trọng trước những biến động điều chỉnh của thị trường".

Xu hướng giảm hoàn toàn có thể tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đồng loạt giảm điểm khá mạnh với thanh khoản thấp, cho thấy lực cầu đang rất yếu. Xu hướng giảm hoàn toàn có thể tiếp tục phát triển, do vậy nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn".

Duy trì chiến lược đứng ngoài quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tiêu cực và đang chịu tác động không nhỏ từ diễn biến của chứng khoán thế giới. Trong kịch bản chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong đêm nay, VN-Index có thể phá vỡ hỗ trợ 963 điểm và hướng về hỗ trợ của dải Bollinger tại 950 điểm và thấp hơn là đường MA350 tại 940 điểm.

Ngược lại, nếu chứng khoán Mỹ tăng điểm tốt, VN-Index có thể hồi phục từ hỗ trợ 963 điểm để kiểm định lại kháng cự MA10 và MA100 tại 973 điểm. Trong bối cảnh thị trường vẫn đang thiếu ổn định như vậy cùng với các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa có diễn biến khả quan, chúng tôi vẫn duy trì chiến lược đứng ngoài thị trường để quan sát".

Xu hướng của VN-Index là rất khó đoán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thông tin về cuộc họp FED diễn ra vào 2h sáng 19/10 theo giờ Việt Nam có thể sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến xu hướng thị trường trong thời gian tiếp theo. Theo đó, nhà đầu tư nên thận trọng và tỉnh táo trong thời gian này với những quyết định đầu tư. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index là rất khó đoán định và có thể phụ thuộc vào tuyên bố của FED trong cuộc họp vào 2h sáng 19/10 theo giờ Việt Nam.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục tiếp tục canh những nhịp tăng trong khoảng giá 970-990 điểm nhằm hiện thực hóa dần lợi nhuận có được do bắt đáy trước đó. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có lẽ vẫn nên thận trọng trong giai đoạn này tránh mua đuổi bằng mọi giá, chú ý vùng hỗ trợ 930-940 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.