22:30 18/12/2017

Nhận định chứng khoán ngày 19/12: "Có thể vượt ngưỡng 960"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/12/2017

BSC nhận định rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục về đỉnh cũ và bứt phá mạnh khi lực đỡ thị trường không chỉ có nhóm cổ phiếu trụ mà còn là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.
BSC nhận định rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục về đỉnh cũ và bứt phá mạnh khi lực đỡ thị trường không chỉ có nhóm cổ phiếu trụ mà còn là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/12, VN-Index tăng 22,90 điểm lên 958,06 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 2,10 điểm lên 113,71 điểm.

Khả năng tăng điểm vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Với tâm lý tích cực hiện tại của thị trường chung, nhiều khả năng xu tăng điểm sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới, với dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đầu ngành và có triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 tích cực".

Sẽ phục hồi về đỉnh cũ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường hôm nay hồi phục rất mạnh. Chỉ ngay sau phiên ATO, chỉ số VN-Index đã tăng lên 942 điểm và liên tục hồi phục cho đến cuối phiên. Tâm lý thị trường tốt khởi đầu từ nhóm VN30 và sau đó lan tỏa mạnh ra ngoài thị trường. Các mã dầu khí, ngân hàng cùng với VIC, VNM tăng điểm tốt sau những phiên điều chỉnh là tín hiều tốt báo hiệu chỉ số thị trường sẽ bứt phá ngưỡng 1000 điểm.

BSC nhận định rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục về đỉnh cũ và bứt phá mạnh khi lực đỡ thị trường không chỉ có nhóm cổ phiếu trụ mà còn là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Khuyến nghị nhà đầu tư duy trì vị thế với danh mục vốn hóa lớn và gia tăng tỷ trọng với những mã cổ phiếu thị giá thấp và đang ở vùng đáy".

Có thể vượt ngưỡng 960

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Phiên tăng mạnh ngày 18/12 giúp tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index được cải thiện lên tích cực với ngưỡng hỗ trợ lần lượt tại 940 điểm và 112,5 điểm. Tâm lý nhà đầu tư rất hưng phấn với lực cầu giá cao áp đảo lực bán trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, với đà tăng nóng này thì áp lực chốt lời giá cao sẽ tăng trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 19/12, quán tính tăng điểm của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số vượt ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 940-950 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng đà tăng này để bán chốt lời dần các mã đã tăng nóng hoặc đạt đến mức giá mục tiêu trong danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục".

Có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ngắn hạn

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Trong kịch bản tăng giá, khu vực đỉnh cũ sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định xu hướng của các chỉ số. Trong trường hợp đường giá có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự, xung lực tăng có thể được bổ sung và đưa chỉ số lên mục tiêu cao hơn lần lượt tại 1000 điểm với VN-Index và 120 điểm với HNX-Index.

Theo đó, nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ngắn hạn tại các nhóm ngành đang bắt đầu có dấu hiệu thu hút dòng tiền như: điện, thực phẩm, hóa chất. Với chiến lược dài hạn hơn, phiên breakout sẽ là tín hiệu tin cậy để tăng tỷ trọng cổ phiếu, nên ưu tiên các mã vẫn đang giữ xu hướng tích cực trung - dài hạn".

Theo dõi thêm biến động giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Thị trường đồng loạt tăng trở lại, có xu hướng quay trở lại kiểm nghiệm lại vùng đỉnh cũ, xu hướng tăng chỉ tiếp tục khi đường giá vượt đỉnh cũ. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và theo dõi thêm biến động giá ở vùng đỉnh cũ".

Sẽ có sự rung lắc khá mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu của VN-Index và VN30 được cải thiện lên mức Tích cực với các ngưỡng kháng cự là dải Bollinger trên và đỉnh cũ, lần lượt nằm tại 965-970 điểm đối với VN-Index và 960-965 điểm đối với VN30. Dự báo, hai chỉ số này với sự dẫn dắt của nhóm vốn hóa lớn sẽ có sự rung lắc khá mạnh sau khi tiến vào vùng kháng cự ngắn hạn này trong phiên giao dịch ngày 19/12.

Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index cũng được cải thiện lên mức Tích cực với dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu dầu khí. Hiện tại, tín hiệu của HNX-Index cũng đồng pha với tín hiệu của nhóm chỉ số đại diện cho các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ là VNMidcap và VNSmallcap".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.