23:17 18/07/2019

Nhận định chứng khoán ngày 19/7: "Nhiều khó khăn trong việc tạo lập sóng tăng mới"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/7/2019

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại nằm lấy lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 980 điểm.
Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại nằm lấy lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 980 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/7/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/7, VN-Index giảm 6,52 điểm xuống 976,05 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,16 điểm lên 106,74 điểm.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực giảm điểm trong phiên cuối tuần. Vn-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 966-972 điểm trước khi được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Việc khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng là một điểm tích cực có thể giúp thị trường sớm quay lại đà tăng điểm trong ngắn hạn.

Các nhóm ngành dự kiến sẽ có sự phân hóa rõ nét theo kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc để dẫn dắt thị trường.

Bên cạnh đó, dòng tiền có thể quan tâm trở lại đối với các cổ phiếu đã bắt đầu điều chỉnh về các vùng hỗ trợ gần thuộc các nhóm ngành như dầu khí, thủy sản, khu công nghiệp…Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu blue-chips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý 2".

Nhiều khó khăn trong việc tạo lập sóng tăng mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đang đối diện với nhiều khó khăn trong việc tạo lập sóng tăng mới mặc dù đã có dấu hiệu thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài sau khi vượt Trendline xu hướng. Quý nhà đầu tư cần theo dõi và xem xét lại dấu hiệu tạo lập xu hướng của thị trường trong thời gian gần tới; nếu mua đón đầu cơ hội thì chỉ nên tập trung tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng".

VN-Index có thể hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index điều chỉnh trở lại với một mức thanh khoản suy giảm trong phiên hôm nay cho thấy đây chưa phải là một tín hiệu đáng lo ngại cho thị trường, nhất là ngưỡng 975 điểm (mức low của nhịp T+3 này) vẫn được giữ vững. Đây cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 nên áp lực bán gia tăng trong phiên ATC là có thể giải thích được một phần.

Nhìn trên biểu đồ ngày của VN-Index từ đầu tháng đến nay cũng có thấy tâm lý nhà đầu tư hiện tại nghiêng về ngắn hạn, cổ phiếu về tài khoản có lãi sẽ được chốt lời ngay. Thực tế thì đây cũng là một lựa chọn hợp lý trong tình hình hiện tại.

Vùng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019) sẽ là kháng cự mạnh cho đợt tăng này và vùng quanh 970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) sẽ là hỗ trợ gần nhất. Khối ngoại duy trì đà mua ròng với khoảng 50 tỷ đồng trên cả hai sàn vẫn là một tín hiệu tích cực.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại nằm lấy lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 980 điểm. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh mua vào nếu thị trường có những nhịp điều chỉnh về hỗ trợ 970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019)".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.