12:47 01/01/2019

Nhận định chứng khoán ngày 2/1: "Có xu hướng kiểm định lại mốc 900"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/1/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên điều chỉnh do tâm lý bán chốt lời và điều chỉnh tỷ trọng danh mục cuối năm cũng như chờ đợi các tín hiệu tích cực trong năm sau.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên điều chỉnh do tâm lý bán chốt lời và điều chỉnh tỷ trọng danh mục cuối năm cũng như chờ đợi các tín hiệu tích cực trong năm sau.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/12, VN-Index giảm 8,27 điểm xuống 892,54 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,25 điểm lên 104,23 điểm.

Phiên đầu năm, thị trường không hồi phục thì khả năng sẽ lui về 860-870

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong các phiên đầu năm 2019, nếu thị trường không thể hồi phục và vượt qua vùng kháng cự 903-908 điểm thì nhiều khả năng chỉ số sẽ lui về vùng hỗ trợ 860-870 điểm trước khi tăng điểm trở lại".

Điều chỉnh do tâm lý chốt lời danh mục cuối năm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên điều chỉnh do tâm lý bán chốt lời và điều chỉnh tỷ trọng danh mục cuối năm cũng như chờ đợi các tín hiệu tích cực trong năm sau".

Hồi phục kỹ thuật sẽ được để ngỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Mức giảm của chỉ số vì thế hơi "quá đà" so với tâm lý chung và khả năng hồi phục kỹ thuật sẽ được đề ngỏ trong phiên giao dịch kế tiếp. Tuy vậy, quan điểm về xu hướng tiêu cực vẫn bảo lưu cho các chu kỳ ngắn và trung hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục quan sát và ưu tiên các quyên tắc quản trị rủi ro danh mục".

Thanh khoản vẫn ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số biến động trái chiều khi VN-Index giảm điểm trong khi HNX-Index tăng điểm. Thanh khoản nhìn chung vẫn ở mức thấp. Các chỉ số vẫn đang "loay hoay" ở vùng hỗ trợ mạnh và các dấu hiệu đảo chiều đáng tin cậy vẫn chưa xuất hiện. Nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi thêm và nếu giải ngân thì chỉ nên ở mức độ thăm dò".

Có xu hướng kiểm định lại mốc 900

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Dự báo trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2019, các chỉ số chứng khoán có thể sẽ điều chỉnh kỹ thuật trở lại sau phiên bị "bóp méo". Cụ thể, VN-Index có thể sẽ hồi phục nhẹ từ vùng hỗ trợ 890 điểm và có xu hướng kiểm định lại mốc 900 điểm còn HNX-Index có thể sẽ có xu hướng giảm để kiểm định hỗ trợ MA5, MA10 tại 103,5-104 điểm. Tuy nhiên, triển vọng trung hạn của các chỉ số này vẫn chưa xuất hiện các yếu tố khả quan".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.