21:11 01/11/2017

Nhận định chứng khoán ngày 2/11: "Biến động thị trường trở nên khó đoán"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/11/2017

Dự báo cho phiên giao dịch kế tiếp, FPTS đánh giá cao khả năng tiếp diễn biến động đi ngang của Vn-Index cho đến khi lực cầu đỡ giá được kích hoạt mạnh mẽ hơn từ đường SMA 5 trên đồ thị EOD.
Dự báo cho phiên giao dịch kế tiếp, FPTS đánh giá cao khả năng tiếp diễn biến động đi ngang của Vn-Index cho đến khi lực cầu đỡ giá được kích hoạt mạnh mẽ hơn từ đường SMA 5 trên đồ thị EOD.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/11, VN-Index tăng 5,43 điểm lên 842,71 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,18 điểm xuống 104,98 điểm.

Điều chỉnh ngắn hạn sẽ quay lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Dòng tiền tìm đến một vài cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp sức cho đà tăng của chỉ số chung. Tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng về mức độ bền vững của dòng tiền tại một số nhóm dẫn dắt như dầu khí, hàng tiêu dùng... Nếu dòng tiền không duy trì được sự ổn định vào nhóm dẫn dắt này, nhiều khả năng xu hướng điều chỉnh ngắn hạn sẽ quay trở lại với VnIndex".

Tiếp tục điều chỉnh thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường hôm nay đã có phiên tăng điểm tương đối tốt. Nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng có một phiên giao dịch tích cực qua đó giúp VN-Index tăng hơn 5 điểm để trở lại trên mốc 840 điểm. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên hôm qua, dòng tiền thị trường vẫn tập trung ở các mã lớn.

Thị trường vẫn tăng điểm chủ yếu phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu lớn, trong khi các nhóm cổ phiếu khác tiếp tục suy yếu. Các chỉ số vì vậy vẫn tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh trong giai đoạn tới. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư thận trọng, tiếp tục theo dõi thị trường và hạn chế giao dịch để chờ các cơ hội rõ ràng hơn".

Tích cực quan sát thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Phiên giao dịch 2/11, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại để chỉ số tiến hành kiểm tra lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng 840 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì danh mục ở tỷ trọng an toàn và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những mã đang có vị thế tốt và có thể căn những nhịp giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực".

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là không lớn

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Mặc dù điểm số thị trường đang biến động theo chiều tăng tuy nhiên độ rộng thị trường vẫn nghiêng về các mã giảm điểm. Bên cạnh đó, những thông tin kết quả kinh doanh khá tích cực của các doanh nghiệp dường như đã phản ánh hết vào giá khiến nhiều cổ phiếu biến động trái chiều.

Ngay cả trong nhịp tăng vừa qua của sàn HSX thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng không lớn và chỉ tập trung tại một số ít cổ phiếu có ảnh hưởng đến thị trường như ROS, GAS… Trạng thái này hàm ý về rủi ro cao đối với đám đông các nhà đầu tư đang cố gắng tận dụng xu hướng thị trường chung.

Do đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng với các vị thế ngắn hạn, cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu danh mục về mức an toàn hơn nếu VN-Index tiếp tục đi lên nhưng sức mạnh xu hướng không có dấu hiệu lan tỏa".

Biến động thị trường trở nên khó đoán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường biến động trái chiều khi VN-Index tăng trở lại trong khi HNX-Index vẫn tiếp tục đi xuống nhẹ cho thấy biến động thị trường đang trở lên khó dự đoán hơn. Số lượng cổ phiếu giảm đang chiếm ưu thế hơn nên cơ hội kiếm lời đang bị thu hẹp. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục hợp lý với tỷ trọng tiền mặt cao hơn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.