20:55 30/04/2019

Nhận định chứng khoán ngày 2/5: "VN-Index có thể chịu rung lắc, điều chỉnh quanh 980"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/5/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường trong phiên cuối tuần trước nghỉ lễ trong trạng thái hồi phục nhẹ cùng thanh khoản tiếp tục suy yếu.
Theo quan điểm của BSC, thị trường trong phiên cuối tuần trước nghỉ lễ trong trạng thái hồi phục nhẹ cùng thanh khoản tiếp tục suy yếu.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/5/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/4, VN-Index tăng 5,51 điểm lên 979,64 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,53 điểm lên 107,46 điểm.

VN-Index có thể chịu rung lắc, điều chỉnh quanh 980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Trong 2 phiên giao dịch tuần này, thị trường dự báo sẽ không có nhiều biến động. VnIndex có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh tại vùng cản quanh 980 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số cần vượt qua vùng cản này nếu muốn hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 986-992 điểm trong ngắn hạn. Nếu kịch bản tích cực xảy ra, chúng tôi lưu ý về khả năng thị trường có thể chịu áp lực giảm điểm trở lại từ vùng kháng cự trên.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng của chỉ số ở thời điểm hiện tại vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Trên cơ sở đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu.

Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các vùng giá cao trong các phiên thị trường tăng mạnh. Các hoạt động mua trading T+ nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu".

Trong trạng thái phục hồi nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường trong phiên cuối tuần trước nghỉ lễ trong trạng thái hồi phục nhẹ cùng thanh khoản tiếp tục suy yếu. Tâm lý thị trường tiếp tục trong trạng thái chờ đợi các tín hiệu hỗ trợ mới trong mùa đại hội cổ đông và công bố kết quả kinh doanh quý 1.

Diễn biến về tiến trình đám phán giai đoạn cuối giữa Trung- Mỹ cùng lệnh cấm vận xuất khẩu dầu mỏ của Iran trong tuần sau sẽ là tâm điểm của thị trường khu vực và trong nước trong tháng sau".

Ưu tiên các mã đã có dấu hiệu tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Dấu hiệu hỗ trợ của các chỉ số tại vùng hỗ trợ mạnh đã được xác nhận và dần được củng cố, tạo cơ hội nới rộng mức hồi phục trong thời gian tới; tuy nhiên trong ngắn hạn các chỉ số vẫn đối diện với nhiều áp lực kháng cự. Do đó, quý nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy và ưu tiên các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy và hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh".

Sẽ duy trì quán tính tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn có sự phân hóa khá rộng. HNX-Index tạm thời cải thiện tín hiệu lên mức Tích cực với kháng cự gần nhất là đường MA50 tại 107,6 điểm. VN-Index và VN30 duy trì tín hiệu Trung tính còn VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ trạng thái kỹ thuật Tiêu cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định các kháng cự kỹ thuật phía trên, đối với VN-Index là vùng 980-983 điểm. Nếu lực cầu giá cao đủ mạnh giúp chỉ số sàn HOSE giữ vững đà tăng đến cuối phiên, đóng cửa trên mốc 983 điểm thì xu hướng tăng điểm trung hạn (1-3 tháng) của thị trường có thể sẽ được khởi tạo.

Ngược lại, nếu lực cầu vẫn giữ tâm lý thận trọng, thị trường có thể sẽ suy yếu dần, thậm chí giảm điểm trở lại về phía cuối phiên để kiểm định các hỗ trợ phía dưới, đối với VNIndex là mốc 974 điểm (MA10)".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.