21:46 19/03/2019

Nhận định chứng khoán ngày 20/3: “Tín hiệu giảm điểm vẫn chưa rõ ràng”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/3/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý chốt lời ngắn hạn và chờ đợi tín hiệu về chính sách lãi xuất của FED trong hôm 20/3.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý chốt lời ngắn hạn và chờ đợi tín hiệu về chính sách lãi xuất của FED trong hôm 20/3.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/3/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/3, VN-Index giảm 5,27 điểm xuống 1.006,59 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,83 điểm xuống 110,06 điểm.

Thị trường dự báo sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Xu hướng mua ròng của khối ngoại nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong tuần này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đánh giá xu hướng của chỉ số VN30 ở mức tích cực trong ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực để hỗ trợ và giữ nhịp cho đà đi lên của thị trường.

Ngoài ra, dòng tiền dự kiến sẽ vẫn hướng sự quan tâm đến các nhóm cổ phiếu như dầu khí, bất động sản... Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Có thể thực hiện một số hoạt động mua trading hoặc giải ngân mới với tỷ trọng thấp khi thị trường điều chỉnh nhưng lưu ý cần lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng".

Thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý chốt lời ngắn hạn và chờ đợi tín hiệu về chính sách lãi xuất của FED trong hôm 20/3".

Sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn còn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Xu hướng tăng của hai chỉ số đang gặp rắc rối đường biên quan trọng và đối diện với áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn, ngoài ra sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn còn tiếp diễn. Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và quản trị rủi ro danh mục, tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng danh mục, đặc biệt là tại các cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật xấu".

Tín hiệu giảm điểm vẫn chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"VNMidcap là chỉ số đầu tiên thay đổi tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn xuống mức trung tính, trong khi các chỉ số khác vẫn tạm thời duy trì tín hiệu tích cực dù dấu hiệu suy yếu đã xuất hiện.

Ngưỡng hỗ trợ MA10 của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 1000 điểm, 927 điểm và 109,5 điểm; riêng đối với VN30 còn ngưỡng hỗ trợ MA200 nằm khá gần đó tại 925 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm để các chỉ số kiểm định khu vực hỗ trợ phía dưới.

Tín hiệu giảm điểm vẫn chưa xuất hiện rõ ràng, tuy nhiên việc thị trường yếu đi ở thời điểm hiện tại cũng là một cách mà nhà đầu tư phản ứng sớm với khu vực kháng cự mạnh của VN-Index tại 1020-1025 điểm (đỉnh tháng 11/2018). Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục chốt lãi dần danh mục của mình để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức hợp lý hơn".

Có thể sẽ phục hồi để tiến gẫn ngưỡng 1.025

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 3 giảm mạnh hơn VN30, qua đó chiết khấu nhẹ 1,46 điểm so với chỉ số cơ sở trong bối cảnh chỉ còn 2 phiên nữa là đáo hạn. Xu hướng tăng sẽ được bảo toàn nếu như vùng hỗ trợ 1.000-1.005 điểm được giữ vững trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiếp tục tiến gần đến target của tuần này quanh ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh của VN-Index trong tháng 10/2018).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.