21:51 19/07/2018

Nhận định chứng khoán ngày 20/7: "Giằng co sẽ diễn ra mạnh trong biên độ 935-955"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/7/2018

BSC khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân một phần tài khoản vào phiên ngày mai nếu lực bán yếu hoặc thị trường đồng loạt bứt phá với giá và khối lượng tăng mạnh, tránh tham gia thị trường nếu giá giảm mạnh cùng khối lượng tăng cao trên thị trường.
BSC khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân một phần tài khoản vào phiên ngày mai nếu lực bán yếu hoặc thị trường đồng loạt bứt phá với giá và khối lượng tăng mạnh, tránh tham gia thị trường nếu giá giảm mạnh cùng khối lượng tăng cao trên thị trường.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/7/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/7, VN-Index tăng 1,58 điểm lên 943,97 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,34 điểm xuống 105,58 điểm.

Có xu hướng lình xình đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Áp lực bán có dấu hiệu gia tăng trên diện rộng trong bối cảnh chỉ số VN-Index đã có 6 phiên tăng điểm liên tiếp và xu hướng bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục được duy trì. Thị trường được dự báo có xu hướng lình xình đi ngang trong các phiên sắp tới với diễn biến phân hóa cao ở cao nhóm cổ phiếu phụ thuộc báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 được công bố".

Thị trường đang có sự phân hóa rõ rệt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số thị trường có sự dao động quanh mức tham chiếu do lực bán từ nhà đầu tư bắt đáy. Tuy nhiên, lực bán không mạnh và thị trường đang có sự phân hóa rõ rệt. Phiên ngày mai sẽ xác định xu hướng ngắn hạn do cổ phiếu được mua trong phiên bứt phá sẽ về tài khoản và nhà đầu tư cần chờ tín hiệu xác nhận.

BSC khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân một phần tài khoản vào phiên ngày mai nếu lực bán yếu hoặc thị trường đồng loạt bứt phá với giá và khối lượng tăng mạnh, tránh tham gia thị trường nếu giá giảm mạnh cùng khối lượng tăng cao trên thị trường".

Xu hướng tích cực sẽ tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Thị trường đã trải qua chuỗi phiên tăng khá tích cực và những dấu hiệu giằng co xuất hiện trong phiên hôm nay chưa phải là hiện tượng gây lo ngại.

Các nhóm ngành dẫn dắt gồm ngân hàng, chứng khoán và bán lẻ đang có dấu hiệu điều chỉnh kỹ thuật và đây có thể nguyên nhân khiến thị trường rung lắc. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng xu hướng tích cực sẽ tiếp diễn sau khi thị trường củng cố nền hỗ trợ dưới.

Trong một vài phiên tới, lợi thế sẽ thuộc về nhà đầu tư đang tìm kiếm điểm mua an toàn cho kỳ vọng báo cáo kết quả kinh doanh tích cực quý 2/2018. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có vị thế tốt cũng có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cho kỳ vọng sóng tăng tiếp diễn".

Hồi phục để lấy lại ngưỡng tâm lý 950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dòng tiền vẫn vào thị trường tốt và khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ nên nếu không có thông tin tiêu cực nào bất ngờ thì chúng tôi vẫn cho rằng đà hồi phục này có thể tiếp diễn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhằm lấy lại ngưỡng tâm lý quan trọng 950 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào nhóm cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý II tích cực và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới".

Chú ý sự vận động của dòng tiền

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

"VN-Index giao dịch giằng co trong phiên hôm nay khi đà hồi phục của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu dưới áp lực chốt lời của những nhà đầu tư ngắn hạn đã "bắt đáy" trong những phiên trước. Nhìn chung, dòng tiền cũng đã dần quay trở lại thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư khi các doanh nghiệp niêm yết chuẩn bị công bố kết quả kinh doanh quý 2/2018.

Trong giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư ngắn hạn cần chú ý sự vận động của dòng tiền, đặc biệt là ở những cổ phiếu "trụ" và nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, để ra các quyết định đầu tư kịp thời.

Ngược lại, nhà đầu tư dài hạn có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình đang được giao dịch ở mức giá hấp dẫn so với thị trường chung và vẫn có thể được duy trì được đà tăng trưởng từ nay đến cuối năm".

Xu hướng phục hồi ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù các chỉ số đang bị kháng cự nhưng xu hướng hồi phục ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Nhà đầu tư mạo hiểm vẫn có thể tăng tỷ trọng danh mục và tham gia những cổ phiếu đã tích lũy và có dòng tiền chảy vào mạnh. Nhà đầu tư theo trường phái thận trọng có thể chờ thêm tới khi xu hướng tăng trung hạn được xác nhận".

Giằng co sẽ diễn ra mạnh trong biên độ 935-955

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tthị trường đã diễn biến theo kỳ vọng của chúng tôi về sự giăng co sẽ diễn ra mạnh trong biên độ từ 935-955 điểm của chỉ số VN-Index. Đây là biên độ được tạo bởi đường MA20 ngày (ở dưới) và kháng cự MA250 ngày (ở trên).

Nhiều khả năng trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ có một phiên giảm điểm hướng về phía hỗ trợ 935 điểm trước khi có thể tiến lên mốc 955 điểm trong tuần tới. Tương ứng với đó, HNX-Index sau khi kiểm định hỗ trợ 105 điểm sẽ có thể quay trở lại thử thách kháng cự tại 107 điểm và nếu thành công, chỉ số sàn HNX sẽ có cơ hội tăng lên vùng 111,5 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.