21:05 20/12/2017

Nhận định chứng khoán ngày 21/12: "Sẵn sàng chinh phục các mốc mới"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/12/2017

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 21/12, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để chỉ số hướng đến mốc tâm lý 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 938-947 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch 21/12, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để chỉ số hướng đến mốc tâm lý 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 938-947 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/12, VN-Index tăng 2,09 điểm lên 953,51 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,59 điểm lên 113,95 điểm.

Đà đi lên sẽ đan xen các phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm tích cực về xu hướng trung hạn của thị trường. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn, đà đi lên của thị trường sẽ đan xen các phiên điều chỉnh với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu".

Sẵn sàng chinh phục các mốc mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Dù số mã giảm điểm vẫn nhiều hơn số mã tăng điểm nhưng phiên hôm nay được coi là một phiên giao dịch tích cực của VN-Index. Các mã cổ phiếu có cơ bản tốt, được kỳ vọng nhiều vào kết quả kinh doanh quý 4 đang dần hồi phục và nhận được sự chú ý của nhà đầu tư. Dù giá trị khớp lệnh có xu hướng suy yếu nhưng áp lực bán ra đã không còn mạnh như các phiên trước cho thấy sự kì vọng tốt của nhà đầu tư vào thị trường trong quý 4.

Bên cạnh đó, đã có một số nhà đầu tư "bắt đáy" SAB sẽ là tín hiệu tốt, một phần giúp cho cổ phiếu này hồi phục. BSC nhận định, thị trường đang dần vượt qua sóng điều chỉnh mạnh và sẵn sàng để chinh phục những mốc mới khi mà thời điểm kết quả kinh doanh quý 4 tới sẽ thu hút được lượng lớn dòng tiền thông minh. Nhà đầu tư có thể xem xét thị trường và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những mã cơ bản tốt".

Phục hồi để hướng đến mốc 960

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Việc thị trường tăng hay giảm mạnh vào thời điểm hiện tại đều không được đánh giá cao. Dự báo, trong phiên giao dịch 21/12, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để chỉ số hướng đến mốc tâm lý 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 938-947 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp hồi phục của thị trường để bán chốt lời dần các mã đã tăng khá hoặc đạt đến mức giá mục tiêu trong danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực".

Bám sát diễn biến giá

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Nhà đầu tư nên bám sát diễn biến giá trong giai đọan này để nắm bắt tốt cơ hội tham gia thị trường khi xuất hiện các tín hiệu xác nhận cho xu hướng tăng giá. Trong đó, biến động của khối lượng giao dịch sẽ là dấu hiệu quan trọng để đưa ra các quyết định giao dịch.

Cụ thể, thanh khoản thị trường tại các mốc hỗ trợ cần duy trì thấp để tạo nền tảng an toàn cho hoạt động tích lũy và nên được cải thiện dần khi chỉ số hồi phục tiến về ngưỡng kháng cự. Hoạt động mua đuổi tại mức giá cao trong phiên vẫn được đánh giá là rủi ro cao và nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ những thời điểm thị trường điều chỉnh để có giá mua tốt hơn".

Đà tăng sẽ chững lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số đóng cửa với sắc xanh, tuy nhiên thanh khoản vẫn chưa được cải thiện do tâm lý mua vào còn khá dè dặt khi VN-Index và HNX-Index gần tiếp cận lên mức đỉnh cũ, áp lực chốt lời bắt đầu xuất hiện mạnh hơn trên các nhóm ngành dẫn dắt, do vậy đà tăng giá sẽ chững lại trong vài phiên tới, nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức vừa phải và chờ theo dõi thêm những diễn biến các phiên giao dịch kế tiếp".

Tiếp tục giằng co, phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật tích cực vẫn duy trì đối với tất cả các chỉ số chứng khoán, mặc dù tâm lý nghi ngờ của nhà đầu tư về khả năng VN-Index trụ vững trên hỗ trợ 945 điểm trong những phiên tới vẫn còn tồn tại.

Trước mắt VN-Index là ngưỡng kháng cự đỉnh cũ 965-970 điểm cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh của lực cầu ở các vùng giá cao. Do đó, chúng tôi cho rằng trước khi có thể thực hiện break-out qua ngưỡng 970 điểm, thị trường sễ diễn biến trong sự giằng co và phân hóa, đặc biệt là nhóm cổ phiếu dẫn dắt".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.