19:26 20/12/2018

Nhận định chứng khoán ngày 21/12: "Tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 920"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/12/2018

BSC vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tiếp tục giằng co trước khi có xu hướng rõ ràng vượt 935 hoặc giảm dưới 910 điểm, nhà đầu tư nên chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn.
BSC vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tiếp tục giằng co trước khi có xu hướng rõ ràng vượt 935 hoặc giảm dưới 910 điểm, nhà đầu tư nên chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/12/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/12, VN-Index giảm 1,00 điểm xuống 918,24 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,36 điểm lên 104,53 điểm.

Sẽ phục hổi trở lại trong vài phiên kế tiếp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường được kỳ vọng sẽ hồi phục trở lại trong một vài phiên kế tiếp khi nhiều chỉ báo kỹ thuật đang có dấu hiệu rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Tuy nhiên, vùng 932-934 điểm sẽ là lực cản đối với sự hồi phục của thị trường".

Tiếp tục giằng co trước khi có xu hướng rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Đầu phiên sáng chỉ số VN-index biến động và tăng điểm, tuy nhiên đến kết phiên chỉ số giảm điểm với lực bán mạnh xuất hiện ở nhóm cổ phiếu ngân hàng: CTG, TCB, MBB và VPB. Trong phiên chiều, chỉ số vẫn giảm điểm do áp lực bán mạnh từ các cổ phiếu lớn: VNM, SAB, VRE và VHM.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng và thanh khoản thị trường ở mức thấp. BSC vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tiếp tục giằng co trước khi có xu hướng rõ ràng vượt 935 hoặc giảm dưới 910 điểm, nhà đầu tư nên chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn".

Phần lớn nhà đầu tư đang đứng ngoài

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Đà giảm điểm tái diễn đã đẩy VN-Index lùi xuống vùng giá thấp hơn trong phiên 20/12, tuy vậy diễn biến cung cầu tại phần lớn các Bluechips vẫn chưa cho thấy những phản ứng rõ ràng về kỳ vọng đảo chiều phục hồi từ bên mua. Thanh khoản co hẹp về mức thấp hơn xác nhận cho luận điểm của chúng tôi rằng phần lớn nhà đầu tư đang đứng ngoài và chờ đợi phản ứng của thị trường trong phiên cuối tuần.

Đây là thời điểm mà giao dịch lớn của các quỹ ETFs được thực hiện. Hành động được khuyến nghị cho các vị thế lướt sóng trong thời điểm hiện tại vẫn là đứng ngoài quan sát. Cơ hội hạ tỷ cổ phiếu về mức an toàn cho nhà đầu tư đang nắm giữ danh mục có mức tương quan cao với thị trường có thể sẽ xuất hiện trong phiên cuối tuần".

Cần nhiều hơn các phiên giao dịch tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Các chỉ số sau những phiên giảm sâu liên tiếp thì đã chững lại, cho thấy lực bán đã suy yếu. Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đang phát huy tác dụng. Tuy vậy cần nhiều hơn các phiên giao dịch tích cực nữa để tín hiệu đảo chiều xuất hiện. Nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao có thể bắt đầu giải ngân thăm dò vào các cổ phiếu mục tiêu".

Tiếp tục giằng co khó chịu quanh ngưỡng 920

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên thị trường Việt Nam, phiên cuối tuần cũng là thời điểm mà 2 quỹ ETF và FTSE và VNM hoàn tất việc đảo danh mục cũng sẽ gây nên những diễn biến khó lường cho nhà đầu tư. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giao dịch giằng co khó chịu quanh ngưỡng 920 điểm với nền tảng thanh khoản thấp.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng các hoạt động mua bán trong giai đoạn này và đứng ngoài thị trường để quan sát thêm do phiên cuối tuần có thể sẽ có diễn biến khó chịu. Sau 3 sự kiện quan trọng trong tuần này thì diễn biến tuần sau có thể trở nên khả quan hơn khi mà tâm lý nhà đầu tư có sự ổn định trở lại".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.