22:00 20/02/2019

Nhận định chứng khoán ngày 21/2: "Hướng đến vùng kháng cự 975-991"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/2/2019

Theo quan điểm của BSC, tuy thanh khoản có giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng tâm lý thị trường vẫn rất lạc quan.
Theo quan điểm của BSC, tuy thanh khoản có giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng tâm lý thị trường vẫn rất lạc quan.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/2/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/2, VN-Index tăng 6,23 điểm lên 970,58 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,09 điểm lên 106,30 điểm.

Hướng đến vùng kháng cự 975-991

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong phiên ngày mai, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 975-991 điểm. Áp lực điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi thị trường tiến vào vùng cản này. Thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và nhóm cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có thể sẽ biến động mạnh khi mai là ngày đạo hạn hợp đồng phái sinh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có biến động theo hướng tích cực hơn trong những phiên còn lại của tuần. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm và tạo sự chi phối đến diễn biến của chỉ số.

Dòng tiền sẽ tiếp tục tìm đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang bước vào nhịp điều chỉnh thuộc các nhóm ngành dầu khí, ngân hàng, dệt may, thủy sản, điện, vật liệu xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực nên chúng tôi cho rằng các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường tiếp tục là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 55-65% cổ phiếu".

Tâm lý thị trường vẫn rất lạc quan

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tuy thanh khoản có giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng tâm lý thị trường vẫn rất lạc quan. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên theo dõi diến biến cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung để quyết định gia tăng hoặc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục".

Vị thế mua nên đứng ngoài quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

"Thanh khoản giảm trong phiên tăng của chỉ số, số lượng cổ phiếu tăng giá sụt giảm, nền giá của thị trường giữ ở mức cao… Rất nhiều tín hiệu cảnh báo cho một kịch bản điều chỉnh sớm xảy ra. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang là nhóm kéo chỉ số mạnh nhất và khiến lực Cung ngắn hạn chưa có điểm bùng nổ để thoát khỏi thị trường.

Với bối cảnh như hiện tại, vị thế mua nên đứng ngoài quan sát và nhóm đang nắm giữ cổ phiếu nên chủ động hơn với các vùng giá chốt lời".

Cân nhắc chốt lời một phần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục đi lên nhờ một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Dòng tiền có dấu hiệu suy yếu khi VN-Index đã tăng nóng nhưng chưa có nhịp điều chỉnh đáng kể. Số cổ phiếu giảm đang chiếm ưu thế trong hai phiên giao dịch gần nhất. Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời một phần đối với những cổ phiếu đã đạt lợi nhuận kỳ vọng, đề phòng những rung lắc mạnh trong những phiên sắp tới".

Kháng cự gần nhất nằm tại 985

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Chỉ số VN-Index tăng điểm phiên hôm nay và nới rộng khoảng cách với đường MA200 tại 958 điểm, qua đó tiến sâu hơn vào thị trường tăng giá. Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì Tích cực với kháng cự gần nhất nằm tại 985 điểm và kháng cự mạnh tại 1025 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn theo đó có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại trong danh mục".

Rung lắc mạnh do đã tiệm cận vùng 970-990

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/2, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc mạnh do đã tiệm cận với vùng kháng cự 970-990 điểm (gap down giữa 2 phiên 10/10 và 11/10/2018). Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời cổ phiếu trong vùng kháng cự mạnh 970-990 điểm và có thể cân nhắc mua thêm trong các phiên điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn mà gần nhất là ngưỡng 955 điểm (MA200)".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.