00:20 21/06/2018

Nhận định chứng khoán ngày 21/6: Rung lắc quanh ngưỡng kháng cự 985

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/6/2018

BSC cho rằng nhà đầu tư hạn chế việc sử dụng margin cho đến khi thị trường đã về trạng thái cân bằng.
BSC cho rằng nhà đầu tư hạn chế việc sử dụng margin cho đến khi thị trường đã về trạng thái cân bằng.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/6/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/6, VN-Index tăng 18,79 điểm lên 980,95 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,53 điểm lên 112,11 điểm.

Cơ hội để kiểm tra cung ở mức cao hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Phiên hồi phục hôm nay chưa đủ khẳng định nhịp suy giảm của thị trường đã hoàn toàn chấm dứt, nhất là trong bối cảnh các yếu tổ rủi ro ngoại biên đang ở mức cao. Các phiên sắp tới sẽ là cơ hội để kiểm tra cung ở mức giá cao hơn cũng như độ chấp nhận rủi ro nâng giá của cầu".

Hạn chế sử dụng margin

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau hai phiên giao dịch bị bán mạnh, chỉ số VN-Index đã có một phiên hồi phục. Dù trải qua ít rung lắc vào đầu phiên giao dịch sáng, mức tăng điểm của hàng loạt các nhóm cổ phiếu lớn duy trì đà tăng của thị trường trong thời gian giao dịch còn lại. Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng với giá trị không quá lớn.

BSC nhận định tâm lý nhà đầu tư vẫn lo ngại sau phiên sụt giảm mạnh ngày hôm qua và các tín hiệu tiêu cực từ bên ngoài. BSC cho rằng nhà đầu tư hạn chế việc sử dụng margin cho đến khi thị trường đã về trạng thái cân bằng".

Rung lắc quanh ngưỡng kháng cự 985

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 21/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh mẽ quanh ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường ở các ngưỡng quan trọng nêu trên để có quyết định hợp lý.

Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn nên tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm".

Chỉ là phiên hồi phục kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số phục hồi khá mạnh về mặt điểm số nhưng thanh khoản lại sụt giảm về mức rất thấp. Đây có thể chỉ là những phiên phục hồi kỹ thuật trong một xu hướng giảm kéo dài. Do vậy nhà đầu tư nên nhanh chóng hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ngay khi các tín hiệu suy yếu xuất hiện".

Hai chỉ số có thể giảm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Thị trường có phiên hồi phục khá mạnh dù thanh khoản không cao. Chỉ số VN-Index và VN30 đóng cửa gần đường MA200 ngày tại 985 và 965 điểm như là một động thái kiểm định kháng cự quan trọng này sau tín hiệu bắt đáy cuối phiên hôm trước. Dự báo hai chỉ số này có thể sẽ giảm trở lại vào ngày mai từ các vùng cản này để kiểm định lại hỗ trợ 960 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.