21:04 21/02/2018

Nhận định chứng khoán ngày 22/2: "Áp lực chốt lời sẽ mạnh"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/2/2018

SHS dự báo, trong phiên giao dịch ngày 22/2, áp lực bán chốt lời giá cao có thể khiến đà tăng của VN-Index gặp khó khăn và chỉ số sẽ chỉ dao động tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch ngày 22/2, áp lực bán chốt lời giá cao có thể khiến đà tăng của VN-Index gặp khó khăn và chỉ số sẽ chỉ dao động tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/2, VN-Index tăng 26,24 điểm lên 1.085,97 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,54 điểm lên 125,85 điểm.

Sớm cân bằng trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau phiên hưng phấn ngày 21/2, thị trường có thể sẽ sớm cân bằng trở lại trong các phiên sắp tới. Xu hướng phân hóa đi kèm thanh khoản thấp nhiều khả năng sẽ chi phối thị trường trong phiên ngày mai".

Đang trong xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Việc thị trường chứng khoán thế giới đã phục hồi trong thời gian nghỉ lễ và tâm lý tích cực trong những ngày đầu năm mới cũng sẽ là tác nhân giúp cho chỉ số tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn còn khá cầm chừng và chỉ duy trì ở mức trung bình cũng là yếu tố nên cân nhắc.

Chúng tôi nhận định thị trường đang trong xu hướng tăng và nhiều khả năng sẽ vượt qua đỉnh cũ của năm 2007 trong những phiên giao dịch sắp tới khi dòng tiền quay trở lại. Nhà đầu tư nên cân nhắc những mã cổ phiếu cơ bản tốt với kết quả kinh doanh quý 1 khả quan như ngân hàng và bất động sản".

Áp lực chốt lời sẽ mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Với đà tăng tích cực về điểm số, cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, chúng tôi cũng ý rằng tín hiệu xu hướng vẫn chưa thực sự hoàn thiện khi thiếu sự đồng thuận của dòng tiền và vai trò lực cản của khu vực đỉnh cũ vẫn tồn tại.

Vì vậy, các hoạt động giải ngân vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng mở ra vị thế mua ở vùng giá cao. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm cũng chỉ nên tham gia ở mức độ thăm dò (nhưng tỷ trọng cổ phiếu không nên vượt quá 50% tổng tài sản) nếu tín hiệu củng cố cho xu hướng giá lên tiếp tục xuất hiện trong các phiên tới".

Chốt lời một phần danh mục

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 22/2, áp lực bán chốt lời giá cao có thể khiến đà tăng của VN-Index gặp khó khăn và chỉ số sẽ chỉ dao động tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn quan sát diễn biến thị trường và có thể tận dụng đà hồi phục này để bán chốt lời dần một phần danh mục.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018".

Trở lại trạng thái tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Hiện tại, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30 và HNX-Index đều đã quay trở về trạng thái Tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt nằm tại 1090 điểm, 1080 điểm và 128 điểm. Mặc dù vậy, sự thiếu bền vững của cấu trúc tăng giá nói trên sẽ sớm kích hoạt một nhịp điều chỉnh giảm khi thanh khoản hai sàn HOSE được đẩy lên mức trung bình, tương đương với khoảng 250 triệu cổ phiếu/phiên.

Dự báo trong nhịp điều chỉnh này, các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở phía dưới của VN-Index tại 1070 điểm hay 1050 điểm sẽ được kiểm định lại. Tuy nhiên dữ liệu kỹ thuật chưa đủ chắc chắn để cho thấy đó là các điểm mua mới hợp lý đối với thị trường nói chung".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.