20:49 21/06/2018

Nhận định chứng khoán ngày 22/6: "Ngưỡng 960 bị phá, xu hướng giảm điểm vẫn duy trì"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/6/2018

BSC nhận định tâm lý thị trường vẫn nằm trong trạng thái lo ngại và khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỷ lệ dạnh mục và hạn chế việc sử dụng margin cho đến khi thanh khoản thị trường đã hồi phục trở lại.
BSC nhận định tâm lý thị trường vẫn nằm trong trạng thái lo ngại và khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỷ lệ dạnh mục và hạn chế việc sử dụng margin cho đến khi thanh khoản thị trường đã hồi phục trở lại.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/6/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/6, VN-Index giảm 11,55 điểm xuống 969,40 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,94 điểm xuống 110,16 điểm.

Chưa có tín hiệu đảo chiều tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Sau phiên hồi phục ngày hôm qua, lực cầu suy yếu mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên hôm 21/6 khiến hai chỉ số giảm điểm, đi kèm thanh khoản thấp. Thị trường chưa có tín hiệu đảo chiều tích cực, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang duy trì ở mức cao".

Dòng tiền đầu tư chưa chảy mạnh vào thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Đà hồi phục từ phiên trước không tiếp tục trong phiên hôm nay do lực bán áp đảo thị trưởng. Sắc đỏ tràn ngập thị trường từ đầu giờ và kéo dài cho đến cuối phiên. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền đầu tư chưa chảy mạnh vào thị trường.

Khối ngoại đã quay trỏ lại mua ròng trên HOSE nhưng vẫn bán ròng trên HNX. BSC nhận định tâm lý thị trường vẫn nằm trong trạng thái lo ngại và khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỷ lệ dạnh mục và hạn chế việc sử dụng margin cho đến khi thanh khoản thị trường đã hồi phục trở lại".

Tiềm ẩn rủi ro cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"MSCI đã công bố kết quả phân loại thị trường định kỳ dành cho 84 thị trường chứng khoán trên thế giới và thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa lọt vào danh sách xem xét để được nâng hạng lên thị trường mới nổi. Thông tin này không gây bất ngờ tuy nhiên tâm lý thất vọng được xem là một phần nguyên nhân gây ảnh hưởng tới các chỉ số trong phiên hôm nay.

Thị trường đi xuống trong bối cảnh nhà đầu tư do dự về chiều tăng và nhạy cảm với chiều giảm. Thanh khoản cạn kiệt về mức thấp của 2 năm. Những biến động của phiên kế tiếp vì thế sẽ tiềm ẩn rủi ro cao nếu tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tiêu cực kích hoạt tâm lý bán tháo.

Nhà đầu tư nên giữ trạng thái quan sát, chờ đợi tín hiệu xu hướng khi thanh khoản mở rộng trở lại. Danh mục nếu có sử dụng margin tiếp tục được khuyến nghị giảm tỷ trọng tại những nhịp hồi phục trong phiên".

Áp lực chốt lời T 3

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ cần thêm thời gian nhằm tích lũy lại với diễn biến các chuỗi phiên tăng/giảm đan xen nhau với biên độ hẹp dần. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, áp lực chốt lời T3 có thể khiến VN-Index tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 950 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn nên tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm".

Chưa đủ tín hiệu để xác định nhịp hồi

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

"Xu hướng biến động mạnh của chỉ số tiếp tục thể hiện trong giai đoạn này. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn chưa đủ các tín hiệu xác nhận nhịp hồi phục ngắn hạn trong bối cảnh những tin tức tích cực về thị trường và doanh nghiệp chưa xuất hiện.

Thêm vào đó ngày hôm nay thông tin Việt Nam không nằm trong danh sách được xem xét nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi của MSCI cũng có những tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư.

Vì vậy, quản trị rủi ro danh mục đầu tư và theo dõi sát sao sự dịch chuyển của dòng tiền tiếp tục là ưu tiên của chúng tôi".

Xu hướng giảm vẫn đang là chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Các chỉ số nhanh chóng quay lại trạng thái giảm điểm, thanh khoản sụt giảm về mức rất thấp. Nhìn chung xu hướng giảm vẫn đang là chủ đạo và các nhịp phục hồi thường không kéo dài và là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục".

Ngưỡng 960 bị phá, xu hướng giảm điểm vẫn duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Tâm lý của nhà đầu tư đang tỏ ra khá thận trọng trong cả quyết định mua và bán dù hiện tại áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế hơn. Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán với ngưỡng hỗ trợ quan trọng của VN-Index tại ngưỡng 960 điểm có thể cần được kiểm định vào phiên cuối tuần.

Dự báo, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể giảm vào ngày mai để kiểm định hỗ trợ MA250 ngày tại 960 điểm. Nếu có thể đóng cửa phía trên ngưỡng này, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có sự hồi phục nhất định trong tuần giao dịch tới.

Ngược lại trong tình huống tiêu cực, ngưỡng 960 điểm bị phá vỡ khi thị trường đóng cửa, xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì với ngưỡng hỗ trợ trước mắt của VN-Index ở khoảng 930-940 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.