22:45 22/10/2018

Nhận định chứng khoán ngày 23/10: "Có thể sẽ kiểm tra vùng 940-950"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/10/2018

Trên quan điểm của BSC, thị trường đầu tuần tiếp tục có phiên điều chỉnh do thiếu dòng tiền đổ vào và tâm lý chờ đợi tín hiệu tốt của nhà đầu tư từ thị trường và kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp tiếp tục được công bố trong tuần này.
Trên quan điểm của BSC, thị trường đầu tuần tiếp tục có phiên điều chỉnh do thiếu dòng tiền đổ vào và tâm lý chờ đợi tín hiệu tốt của nhà đầu tư từ thị trường và kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp tiếp tục được công bố trong tuần này.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/10/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/10, VN-Index giảm 4,85 điểm xuống 953,51 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,55 điểm xuống 107,55 điểm.

Có thể sẽ kiểm tra vùng 940-950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong các phiên tới, kết quả kinh doanh quý 3 sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới diễn biến của các mã cổ phiếu trên thị trường. Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 940-950 điểm trước khi xác lập xu hướng tiếp theo".

Điều chỉnh do thiếu dòng tiền đổ vào

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, tuy nhiên lực bán ở phiên chiều đã giảm nhẹ so với buổi sáng. Trên quan điểm của BSC, thị trường đầu tuần tiếp tục có phiên điều chỉnh do thiếu dòng tiền đổ vào và tâm lý chờ đợi tín hiệu tốt của nhà đầu tư từ thị trường và kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp tiếp tục được công bố trong tuần này".

Xu hướng giảm hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số tiếp tục giảm điểm với thanh khoản thấp, cho thấy lực cầu đang rất yếu. Xu hướng giảm hoàn toàn có thể tiếp tục phát triển hơn nữa, do vậy nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn".

Giằng co, rung lắc với kháng cự 970-990


(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên góc độ kỹ thuật, khoảng trống giá xuống 970-990 điểm sẽ tiếp tục là kháng cự mạnh trong các phiên tới và vùng 930-940 điểm sẽ là hỗ trợ mạnh trong trường hợp thị trường điều chỉnh. Theo đó, nhà đầu tư cần thận trọng trong giai đoạn này, tránh mua bán quá nhiều và nên đặt vấn đề quản trị rủi ro lên hàng đầu.

Dự báo, trong phiên giao dịch 23/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc với kháng cự trong khoảng 970-990 điểm và hỗ trợ trong khoảng 930-940 điểm. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh chốt lời khi thị trường tiến vào vùng giá tương ứng với gap xuống trước đó trong khoảng 970-990 điểm.

Còn nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có lẽ cũng chưa nên vội giải ngân trong thời điểm này và có thể quan sát phản ứng thị trường trong vùng giá 930-940 điểm cho quyết định bắt đáy".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.