22:51 22/11/2017

Nhận định chứng khoán ngày 23/11: Lưu ý tới áp lực chốt lời

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/11/2017

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 23/11, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại để retest ngưỡng tâm lý 930 điểm mới đạt được.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch 23/11, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại để retest ngưỡng tâm lý 930 điểm mới đạt được.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/11, VN-Index tăng 14,36 điểm lên 932,66 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,27 điểm lên 109,29 điểm.

Sẽ có diễn biến phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Diễn biến luân phiên tăng điểm ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường đi lên trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao với dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có yếu tố hỗ trợ về mặt thông tin".

Tránh bị cuốn theo dấu hiệu tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng, tránh bị cuốn theo dấu hiệu tích cực của thị trường khi đà tăng điểm vẫn tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu có vốn hóa lớn trong khi các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn chưa thu hút được dòng tiền".

Có thể điều chỉnh trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tâm lý nhà đầu tư đang rất hưng phấn với xu hướng tăng và hiện rất khó có thể đoán được đỉnh trong đợt tăng này là bao nhiêu, tuy nhiên, chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng chỉ số sẽ có phiên điều chỉnh trước khi tăng tiếp.

Dự báo, trong phiên giao dịch 23/11, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại để retest ngưỡng tâm lý 930 điểm mới đạt được. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét trong những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, ưu tiên các mã bluechips chưa tăng mạnh hoặc các mã cơ bản tốt đã giảm về vùng giá hấp dẫn, hạn chế mua đuổi những mã đã tăng nóng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực".

Lưu ý tới áp lực chốt lời

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Nhà đầu tư có ý định thực hiện giao dịch trong phiên 23/11 sẽ cần phải lưu ý tới áp lực chốt lời trên vùng kháng cự. Chiến lược phù hợp ở thời điểm này vẫn là nắm giữ đối với các cổ phiếu đang có sức mạnh giá tích cực hơn so với chỉ số để tận dụng đà tăng còn lại của thị trường.

Với các danh mục lướt sóng thì nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời tại các mức giá cao trong phiên và tìm cơ hội tại các cổ phiếu Bluechips chưa tăng nhiều bởi dòng tiền có thể tiếp tục "xoay vòng" kéo dài xu hướng ngắn hạn".

Động thái chốt lời có tín hiệu gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"VN-Index tiếp tục tăng mạnh trong khi HNX-Index vẫn dao động trong biên độ hẹp, động thái chốt lời bắt đầu có tín hiệu gia tăng nên đà tăng có thể sẽ chững lại ở các phiên tới, do vậy nhà đầu tư nên theo dõi và chờ đợi cơ hội ở các nhịp điều chỉnh".

Vẫn duy trì rất tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật vẫn đang duy trì ở mức rất Tích cực với VN-Index với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại 920 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có sự chuyển động khả quan nhất trong phiên đó là HNX-Index. Bật tăng trở lại từ hỗ trợ ngắn hạn, chỉ số sàn HNX đã đóng cửa phía trên dải Bollinger để chuyển tín hiệu kỹ thuật sang mức rất tích cực, tương tự như VN-Index và VN30.

Điều đáng nói là trong khi VN-Index đã tiến gần vủng đỉnh lịch sử thì HNX-Index còn cách vùng đỉnh của mình một đoạn rất xa. Ở chiều ngược lại, các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ trên HOSE chưa có sự thay đổi về mặt tín hiệu kỹ thuật".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.