21:30 23/11/2017

Nhận định chứng khoán ngày 24/11: "Xu hướng tăng chững lại"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/11/2017

Theo BVSC, áp lực bán về cuối phiên hôm nay cho thấy khả năng điều chỉnh của thị trường trong các phiên sắp tới ở mức khá cao.
Theo BVSC, áp lực bán về cuối phiên hôm nay cho thấy khả năng điều chỉnh của thị trường trong các phiên sắp tới ở mức khá cao.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/11, VN-Index tăng 1,04 điểm lên 933,70 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,89 điểm lên 110,18 điểm.

Diễn biến phân hóa tiếp tục là nét chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Áp lực bán về cuối phiên hôm nay cho thấy khả năng điều chỉnh của thị trường trong các phiên sắp tới ở mức khá cao. Mặc dù vậy, diễn biến phân hóa sẽ tiếp tục là nét chủ đạo của thị trường".

Còn những nhịp rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Dòng tiền vẫn đang xoay quanh các nhóm ngành thị trường chính như ngân hàng và chứng khoán và một số mã cổ phiếu lớn chứ chưa thực sự lan tỏa ra thị trường. Nhìn chung, sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp thì sự e dè đang dần xuất hiện trong tâm lý những nhà đầu tư, tuy nhiên thanh khoản thị trường vẫn đang được duy trì ở mức cao cũng sẽ là chỗ dựa tâm lý vững chắc khi lực cầu vẫn còn.

Nhà đầu tư nên theo dõi thị trường cẩn thận khi trong những phiên sắp tới có thể còn những nhịp rung lắc mạnh, thời điểm mua/bán cổ phiếu trong phiên cũng rất quan trọng".

Kiểm định lại ngưỡng 930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Theo quan sát, dòng tiền vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa lớn nhằm nâng đỡ chỉ số, tuy nhiên, điểm tích cực có thể nhận ra là việc dòng tiền có sự quay trở lại nhóm vốn hóa vừa giúp nâng cao cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Cây nến ngày đỏ với mẫu hình spinning tops cho thấy sự giằng co cung cầu trong vùng 930-940 điểm đang diễn ra mạnh, nhưng tâm lý thị trường có vẻ yếu dần về cuối phiên. Do đó, chúng tôi cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần, áp lực bán giá cao có thể khiến VN-Index giảm điểm trở lại để kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 930 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, ưu tiên các mã blue-chip chưa tăng mạnh hoặc các mã cơ bản tốt đã giảm về vùng giá hấp dẫn, hạn chế mua đuổi những mã đã tăng nóng. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực".

Xu hướng tăng chững lại

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Về kỹ thuật, một nhịp điều chỉnh, tích lũy lại của VN-Index nếu xảy ra lúc này có thể sẽ là cơ hội để thị trường tự cân bằng, củng cố nền tảng giá cao vừa tạo lập. Trong đó, nếu khối lượng giao dịch và độ rộng thị trường được cải thiện thì sẽ là tín hiệu lạc quan hơn đối với kỳ vọng kéo dài xu hướng tăng của VN-Index.

Dự báo cho phiên cuối tuần, do đường xu hướng tăng ngắn ngày trên khung thời gian Intraday H1 đã bị phá vỡ nên khả năng sàn HSX sẽ tiếp diễn trạng thái giằng co. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 935 - 940 điểm. Vùng hỗ trợ gần tương ứng với đường SMA 5 ngày tại 920 điểm.

Dưới tác động của ngưỡng kháng cự thì một số cổ phiếu đang dẫn dắt sàn HSX đã có dấu hiệu chững lại xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, theo quan sát thì dòng tiền nóng vẫn đang xoay vòng và tìm kiếm cơ hội ngắn hạn. Cụ thể, sắc xanh duy trì trên các cổ phiếu như VPB, MBB, SHB,… đã giúp thị trường đảo chiều hồi phục cuối phiên.

Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có sức mạnh giá tích cực hơn so với chỉ số để tận dụng đà tăng còn lại của thị trường và tìm cơ hội tại các cổ phiếu blue-chip chưa tăng bởi dòng tiền có thể tiếp tục "xoay vòng" kéo dài xu hướng ngắn hạn".

Vẫn duy trì ở mức rất tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì ở mức rất tích cực với VN-Index với ngưỡng hỗ trợ tại 920-930 điểm có thể sẽ cần kiểm định lại. Ngược lại, tín hiệu break-out của HNX-Index có thể cho phép chỉ số này diễn biến tốt hơn VN-Index trong phiên giao dịch ngày mai. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với VNMidcap và VNSmallcap khi hai chỉ số này có sự cải thiện về lực cầu cũng như tín hiệu kỹ thuật".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.