23:33 23/07/2018

Nhận định chứng khoán ngày 24/7: "Xu hướng lên"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/7/2018

BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn đang trong phiên điều chỉnh và có xu hướng lên.
BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn đang trong phiên điều chỉnh và có xu hướng lên.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/7/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/7, VN-Index tăng 3,35 điểm lên 936,74 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,32 điểm xuống 106,30 điểm.

Có xu hướng lình xình và tăng điểm nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Phiên tăng điểm nhẹ đi kèm thanh khoản ở mức cao ngày 23/7 cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào thị trường. Chỉ số VN-Index được dự báo có xu hướng lình xình và tăng điểm nhẹ trong các phiên sắp tới cho đến khi gặp vùng cản tiếp theo tại 945-960 điểm".

Có xu hướng lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường rung lắc mạnh trong phiên sáng với sự ảnh hưởng của nhóm VN30. Trong phiên chiều, chỉ số tiếp tục dao động mạnh. Kết thúc phiên, chỉ số dần điều chỉnh hơn về gần mức mở cửa. BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn đang trong phiên điều chỉnh và có xu hướng lên. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và mở vị thế mới với thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 2".

Phù hợp để nhà đầu tư đánh giá lại danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Về yếu tố nội tại, tỷ giá USD ngân hàng hôm 23/7 cũng tăng mạnh sau khi Ngân hàng Nhà nước có động thái dừng can thiệp tỷ giá. Đây có thể là nguyên nhân khiến nhóm ngân hàng và chứng khoán đồng loạt chịu áp lực bán mạnh bất chấp những thông tin tích cực về kết quả kinh doanh quý 2/2018 đang được công bố.

Theo đó, chúng tôi tạm thời chuyển trạng thái về quan sát đối với nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như ngân hàng, chứng khoán … do những yếu tố gây bất ổn đang có dấu hiệu leo thang. Tuần giao dịch này có lẽ sẽ phù hợp để nhà đầu tư thực hiện đánh giá lại danh mục trong khi chờ đợi thị trường xác nhận xu hướng kế tiếp".

Hồi phục để hướng đến ngưỡng cao hơn 940-950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dòng tiền vẫn tiếp tục xu hướng gia tăng khi mà lực cung tăng lên cho thấy bên cầm tiền vẫn muốn tham gia vào thị trường khi mà chỉ số điều chỉnh. Khối ngoại cũng có động thái quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay cũng phần nào hỗ trợ cho nhận định trên.

Dự báo, trong phiên giao dịch 24/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến các ngưỡng cao hơn mà lần lượt là 940 và 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào nhóm cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý 2 tích cực và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới".

Xu hướng hồi phục ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù xu hướng hồi phục ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng Nhà đầu tư cần lưu ý rủi ro ngắn hạn đang gia tăng. Nếu VN-Index chinh phục thành công đường EMA 26 phiên (945 điểm) thì Nhà đầu tư mạo hiểm vẫn có thể tăng tỷ trọng danh mục và tham gia những cổ phiếu đã tích lũy và có dòng tiền chảy vào mạnh. Nhà đầu tư theo trường phái thận trọng có thể chờ thêm tới khi xu hướng tăng trung hạn được xác nhận".

Đà hồi phục đang có dấu hiệu yếu đi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Trong trường hợp các hỗ trợ này bị phá vỡ, những VN-Index, VN30 và HNX-Index sẽ tiếp tục có sự điều chỉnh giảm về hỗ trợ thấp hơn, tạo bởi các đường MA10 hay MA20 ngày, hiện đang nằm tại 920 điểm, 915 điểm và 103,5 điểm.

Căn cứ vào các tín hiệu hiện tại, đà hồi phục của thị trường với đại diện là VN-Index đang có dấu hiệu yếu đi sau khi những nỗ lực tăng giá đang bị chặn lại bởi vùng kháng cự MA250 của tại khu vực 950-955 điểm.

Mức điều chỉnh giảm tối đa cho phép của VN-Index là về 920 điểm nếu chỉ số này vẫn muốn tiếp tục duy trì đà hồi phục. Việc chốt lãi sớm một số cổ phiếu đã tăng giá tốt trong tuần trước có thể được nhà đầu tư ngắn hạn xem xét".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.